Chiến thuật war hay nhất trong Lục Địa Cổ Đại

Xin chào các bạn, mình là Sabo đây. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người top 6 chiến thuật war hay nhất trong Lục Địa Cổ Đại. Bài viết thuộc Series: “Hướng dẫn war toàn tập trong Lục Địa Cổ Đại”.

Phần lớn những người đang war không biết tới những điều này, thậm chí những người đang quản lý guild cũng vậy. Tình trạng lập cả 1 đống guild ra sau đó tuyển người vào và hi vọng rằng mình sẽ làm nên một kỳ tích. Nếu bạn muốn đưa guild mình trở thành top những guild mạnh nhất, có số trận thắng nhiều nhất và ở trong bảng xếp hạng của thế giới thì bạn phải biết 6 chiến thuật này.

1INVISIBLE

Build team thủ là việc rất khó trong Lục Địa Cổ Đại, tuy nhiên kết quả bạn nhận được cũng rất xứng đáng…

Hay còn được gọi là “Build Team”. Cách mà các sát thủ ẩn mình và xuất hiện bất ngờ để kết thúc kẻ địch. Đây là một trong những chiến thuật hay nhất khi war. Build team là cách mà bạn xây dựng được một team thủ sao cho tỷ lệ bạn thua là thấp nhất. Khi war các bạn có thể thấy việc bị ăn hết tháp quá là điều bình thường, tuy nhiên nếu bạn có một team thủ ngon thì số tháp còn lại sau 1 trận đấu có thể là 1,2 hoặc tuyệt vời hơn là 3. Trong 1 trận war thì chỉ cần bạn có lợi thế hơn 1 điểm thôi là kết quả đã khác rất nhiều rồi. Tuy nhiên việc build team là một trong những điều khó nhất trong game này, bởi thời gian xây dựng thường mất từ 1 – 3 tháng (có thể hơn). Và tốn rất nhiều nguồn lực (gold, nguyên liệu rèn), trung bình để build một team thủ bạn phải mất 3 – 5k gold, có khi nhiều hơn thế. Cái gì cũng có cái giá của nó, hãy nghĩ tới những kết quả tuyệt vời khi bạn thành công và đối thủ của bạn sẽ mất nhiều thời gian để phá team thủ đó. Thật là nhàm chán khi bạn war mà chỉ có duy nhất một team thủ, dùng đi dùng lại trong các trận đấu. Niềm vui của bạn khi war là gì? đối với tôi đó là CHIẾN THẮNG và khi thấy mình thủ được 1,2 trận. Vậy nên HÃY BUILD TEAM THỦ NGAY TỪ BÂY GIỜ!

2ĐÔNG PHƯƠNG BẤT BẠI

Những hình ảnh hiếm hoi về guild Lầu Xanh được tôi ghi lại…

Đây là một trong những chiến thuật mà game thủ Thanh Trâu Bò đã sử dụng khi xưa, cách mà guild Lầu Xanh có thể thắng liên tục 59 trận sau đó bị “mất trinh” bởi guild của Tàu top 1 (hiện tại có hơn 300 trận thắng). Chiến thuật này là gì? và tại sao nó lại hiệu quả trong một thời gian khá lâu. Chiến thuật này chỉ áp dụng với war 10 và guild lúc này chỉ có 9 acc chính và 1 acc phụ. Các acc chính phải giữ LC tuyệt đối, tuân thủ nghiêm ngặt và không để bị ảo 3k LC trở lên với mỗi acc. Còn acc phụ là sẽ là acc clone mang vào cho vui, acc clone này chỉ có hơn 1k lực chiến nên được lợi thế rất nhiều khi gặp các đối thủ ngang cơ. Việc đưa acc phụ vào giúp LX gặp các đối thủ có lực chiến guild thấp hơn so với mức thông thường khi đầy đủ 10 acc chính. Vậy nên trong một thời gian dài LX gần như không có đối thủ và chỉ khi gặp bang Tàu Top 1 họ mới chịu dừng lại.

3KIM THIỀN THOÁT XÁC

Trận war nghẹt thở, tất cả chiến thuật gói gọn trong 1 trận đấu…

Đây là một trong những chiến thuật mà ngày trước tôi hay sử dụng, có nghĩ là “Set team thủ bất ngờ”. Để sử dụng cách này hiệu quả bạn phải rõ hiểu đối thủ của mình là ai. Ví dụ trong 1 trận war 10 bạn biết chắc đối thủ của bạn rất ít người có tank Gree, vậy nên khả năng cao là bạn phải thủ SÚNG. Nếu bạn không có Gree thì việc công Súng không khác nào chơi “xổ số” cả. Tuy nhiên đừng vội vàng, hãy giành cho đối thủ những điều bất giờ mà họ không nghĩ tới (giả dụ như gần tới giờ reset game – 2h kém mới vào set team thủ). Vâng có những trận đấu giữa One Piece FCĐệ Nhất. Thời điểm đó tôi và Ngọc Tân ( bang chủ guild ĐN) đã quá hiểu nhau rồi, điều bất ngờ xảy ra là trước 2h kém tôi và Tân đều đồng loạt thức và thay đổi team thủ bất giờ + xây tháp 10 cùng lúc đó =)). Biết được nhược điểm của guild tôi ít tank Gree nên ĐN đã thủ 1 lúc 7 tháp súng. Và tôi cũng thủ tương tự haha. Ngày hôm sau mọi người trong guild đều bất ngờ về sự thay đổi này, họ không biết rằng nó được thay đổi vào những lúc mà mọi người đang có 1 giấc ngủ ngon. Đó là 1 trận đấu tuyệt vời, mặc dù kết quả là 29 – 29 nhưng chúng tôi vẫn thua thì lực chiến guild thấp hơn.

4ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH

Đó chính là chiến thuật vùi dập đối thủ, triệt hạ đối thủ trong thời gian nhanh nhất. Có thể mới sáng tinh mơ vừa đánh răng rửa mặt xong vào check game đã thấy đối thủ của bạn ăn 30 tháp rồi. Với cách này đối thủ sẽ làm cho bạn mất tâm lý khi war rơi vào trạng thái hoang mang, chán nản và thậm chí bỏ war. Bạn sẽ làm gì khi đối thủ của bạn ăn 29 tháp và chỉ chừa lại 1 lượt để tối về đánh :)). Đệ Nhất cũng đã từng áp dụng chiến thuật đó với guild của tôi như trận bên trên 29 – 29 là 1 ví dụ. Cách đơn giản nhất để vượt qua tình trạng trên đó chỉ có thể là BẢN LĨNH, hãy tập trung vào giải pháp… từng bước… từng bước giải quyết những tháp dễ nhất rồi đến khó. Và quan trọng bạn phải có QUÂN SƯ, một người am hiểu game, người có thể đưa ra cho bạn các phương án đơn giản nhất để giành chiến thắng. Đừng nhìn vào kết quả của đối thủ – Hãy tập trung vào những gì bạn đang có!

5LƯỜM RAU GẮP THỊT

Đó chính là chiến thuật thú vị nhất, tức là bạn thủ một kiểu và công một kiểu khác. Điều này sẽ làm cho đối thủ bất ngờ và khả năng cao làm cho họ mắc bẫy. Điển hình nhất là trận war giữa guild One Piece FCLạc Hồng. Trận đấy tôi hiểu rằng chỉ cần thủ mà bắt được 2 – 3 trận là thắng. Vậy nên tôi biết rằng đối thủ bên kia có những người chỉ đánh phép. Do đó thủ phép là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiến thuật này. Tôi vẫn còn nhớ người chơi bên tôi VN_Thành thủ team Oakley, Demi, Phù, Kyle (tất cả đều được thủ phép). Nhưng khi công lại sử dụng đồ không thủ phép ( đồ full dame). Game thủ bên LH là Gà Mỏ Nhọn !!! thấy team công VN_Thành cứ nghĩ rằng giống team thủ vậy nên vác team phép công thế là sập. Là một trong những game thủ chơi phép rất hay nhưng chỉ với chiến thuật không ngờ tới này Gà Mỏ Nhọn cũng mắc phải sai lầm.

6NHÌN XA NGHÀN DẶM

Đây là chiến thuật tôi rất thích và đã áp dụng thành công. Nó có nghĩa là đoán trước ý đồ của đối thủ cũng như THÓI QUEN mà họ hay công để mình BẮT BÀI. Ví dụ như trường hợp game thủ Hungvt ở Vinaguild hay có thói quen vác 3 dame đi công. Ngay sau đó tôi set team thủ cho Oakley mang dây chuyền phản dame. Và kết quả ngày hôm sau thấy “SẬP NHĂN RĂNG” =)). Kể từ ngày đó bác ấy bắt đầu “tỉnh đòn” hơn và cẩn thận khi khui tháp. Chiến thuật này tôi thấy Tàu ngày trước cũng áp dụng và bắt 1 số game thủ bên TYVN (guild mạnh nhất hiện tại) nhận trái đắng. Hay như Tree Fiddy, 1 trong những guild thủ war tinh vi vào dạng bậc nhất. Ở phiên bản trước Update 22/7, Tree thấy bên tôi có thói quen công Phù, Chó vào mấy tháp có tank Gree. Và trận sau đã thấy mấy ông Tree thủ tank dị rồi (Gree mang mũ). Như mấy trận gần đây Tree quan sát rất tốt, thấy guild tôi chỉ có 1 người có tank Gree nên họ thủ Súng ngay. Để áp dụng tốt chiến thuật này bạn cần theo dõi và quan sát thật kỹ để có những thay đổi chiến lược cho các trận sau.

Đọc tiếp Phần 5: Top 5 sai lầm phổ biến nhất khi war trong Lục Địa Cổ Đại

Kết: Qua bài viết này bạn đã biết thêm những chiến thuật war hay nhất trong Lục Địa Cổ Đại và còn rất nhiều kinh nghiệm khác nữa sẽ được chia sẻ ở các phần sau. Tùy từng trường hợp mà mỗi guild sẽ áp dụng theo cách khác nhau. Nếu bạn có chiến thuật nào khác hãy thảo luận với tôi bằng cách comment ở phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc, nếu thấy hay hãy chia sẻ nó với bạn bè!

Sabo – Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

8 Comments on "Top 6 chiến thuật war hay nhất trong Lục Địa Cổ Đại – Phần 4"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
五星红旗
五星红旗
1 comments

hello

[ ]
[ ]
23 comments

nếu bên địch chơi team thủ là thor iron kyle vs demi thì mk sẽ chọi lại team đó như thế nao anh

[ ]
[ ]
23 comments

thế cứ gặp team thor iron kyle vs demi thì cứ mang thor súng iron demi đi công thì tỉ lệ chiến thắng là cao nhất ạ??

Bin
Bin
2 comments

Bóp… chủ thớt cái.