Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người 5 sai lầm phổ biến nhất khi war trong Lục Địa Cổ Đại. Bài viết thuộc Series: “Hướng dẫn war toàn tập trong Lục Địa Cổ Đại”.

Hầu hết các game thủ từ Newbie hay PRO đều mắc phải 1 trong 5 lỗi sau đây khi war. Sai lầm là điều không thể tránh khỏi nhưng nếu bạn mắc sai lầm liên tục, mỗi trận đấu bạn cứ lặp đi lặp lại những điều đó thì ko thể chấp nhận được. Trong Breaking Bad một Series phim truyền hình rất nổi tiếng của Mỹ có một đoạn hội thoại giữa Ông trùm sản xuất Ma túy đá (Walter White) và Ông trùm gà rán (Gustavo Fring) mình rất nhớ. Khi WW hỏi GF rằng ông có thể cho tôi lời khuyên của người kinh doanh thành công được không? Lúc đó GF có nói 1 điều hết sức đơn giản đó là: “Đừng bao giờ mắc lại sai lầm cũ”. Vâng điều tưởng chừng rất đơn giản đó nhưng không phải ai cũng làm được.

BreakingBad trong Ancient Continent
Gustavo Fring: “Đừng bao giờ mắc lại sai lầm cũ”…

Còn bây giờ chúng ta sẽ đến với sai lầm đầu tiên:

1KHÔNG SET TEAM THỦ

Thanh niên Thịnh Krampus ôm 2 acc war và không set team thủ, công thì sập 2 trận thì thắng làm sao được nữa…

Đây là điều mà ai cũng có thể mắc phải khi chơi Lục Địa Cổ Đại, bạn có thể đưa ra hàng ngàn lý do như: “Tôi bận việc cơ quan”, “Tôi quên”, “Tôi nhậu say nên…blah blah “, “Tôi phải thay tã cho con, tôi cho thằng cu nhà tôi đi ị…Tối qua tôi “have sex” với gấu xong mệt nên ngủ luôn”…Vân vân và Vân vân. Nói chung là khi bạn mắc sai lầm thì sẽ có rất nhiều lý do để bào chữa cho hành động của mình. Lý do nào cũng hay, cũng đi vào lòng người. Nếu bạn để team thủ mặc định là “cùi” thì coi như bạn để mất 3 tháp không cho đối thủ rồi, mà có nhiều ông đã không set team thủ rồi khi công lại sập thêm 1,2 trận nữa (bó tay luôn). Điển hình là trường hợp của “thanh niên ngáo ngơ ảo tưởng sức mạnh hàng đầu” VietNam – Thịnh Krampus, một mình ôm 2 acc và không set team thủ. Đã vậy khi công sập luôn 2 trận, tôi thật không hiểu sao Tree Fiddy lại cho những thành phần này vào war. Vậy làm thế nào để không mắc phải sai lầm này?
+ Nếu bạn bận hay tối có lịch nhậu thì pm riêng cho bang chủ để có phương án thay thế kịp thời.
+ Nhiều người vào làm nhiệm vụ xong thường quên set team thủ luôn. Hãy tập thói quen xem mình có tên trong danh sách war hay không, lúc xây tháp thì tiện thể set team thủ luôn và ngay. Tóm lại là phải luôn luôn CHỦ ĐỘNG.

2KHÔNG CHECK ĐỒ ĐỐI THỦ KHI CÔNG

Đây là sai lầm thứ 2 trong Lục Địa Cổ Đại mà nhiều người ko chịu để ý, rất rõ ràng là đồng đội của bạn đã khui tháp cho hết cả rồi, hàng họ show hết ra rồi mà không chịu ngó lấy một lần. Vâng rất nhiều trận tôi thường thấy điều này và nó vẫn cứ tái diễn qua nhiều trận khác nữa. Với những người ít kinh nghiệm nên check lại đồ đối thủ trước khi bắt đầu công, bởi có thể đối thủ đang bẫy bạn bằng cách cho tank đeo dây chuyền phản dame… trong khi bạn lại có thói quen vác 3 dame đi công mà không hề biết rằng thần chết đang đợi bạn ở phía trước. Lời khuyên là: “Đừng bao giờ coi thường đối thủ và luôn cẩn thận trước khi bắt đầu war”.

3HAM ĂN TOP

Phải nói rằng đây là điều mà bạn có thể thấy ở khắp các mặt trận, ngay cả ở guild của tôi cũng có người mắc phải sai lầm này. Nhiều ông cứ thấy TOP là leo lên ăn, thậm chí còn chưa chắc chắn rằng mình có thể thắng được hay không. Bởi nếu ăn 3 người TOP đầu sẽ nhận được phần thưởng cao nhất, sẽ được mọi người nghĩ rằng mình PRO, mình giỏi này nọ. KHÔNG, KHÔNG…! ở guild của tôi, kể cả bạn ăn được top rồi có khi còn bị chửi SML. Bởi có thể những ông lực chiến cao nhất chưa chắc đã là những tháp khỏe nhất bên đó, rất khả năng là mấy ông lực chiến ảo được đôn lên để làm “mồi nhử”. Trong khi đó mấy ông khỏe lại “ẩn mình” ở dưới hehe. Thật là sai lầm nếu như người khỏe nhất bên bạn ăn mấy người top đầu lởm khởm và để lại tháp khỏe bên dưới cho mấy ông yếu yếu bên mình công. OK, những gì mình nói chỉ là một phần nhỏ của chiến thuật thôi. Để tránh mắc phải sai lầm này mọi người nên tính toán thật kỹ, có thể chia tháp trước khi war đó cũng là sự lựa chọn sáng suốt.

4ĂN TRANH THÁP CỦA NGƯỜI KHÁC

Đây là sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải nhưng không hề biết. Ví dụ như bạn có tank Gree cứng và nhiệm vụ của bạn là xử lý những tháp thủ Súng của đối thủ. Nhưng vì 1 lý do nào đó bạn lại ăn tháp không thủ Súng. Vậy nên khả năng cao là đồng đội của bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi công mấy tháp đó, nó không khác gì “bóp dái đồng đội” cả. Ở phần trên mình cũng nói qua về khía cạnh ăn nhầm tháp của người khác. Lẽ ra mấy tháp yếu (có thể được ngụy trang bằng LC cao) phải để người top dưới ăn thì mới đúng. Và nếu bạn là người quản war thì chắc chắn bạn phải biết điều này và thông báo cho ae biết sớm để tránh tình trạng “ăn nhầm tháp” xảy ra.

5BỎ WAR

Có lẽ đây là sai lầm nặng nhất đối với một game thủ Lục Địa Cổ Đại. Vẫn là những lý do như phần đầu mình có nói. Trong những hoàn cảnh đấy mình có thể bỏ qua và thông cảm cho 1 số trường hợp đặc biệt nếu họ còn muốn được war và nhận thức được rằng họ là một thành phần quan trọng trong đội hình, tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể bị thay thế. Một tập thể không thể quá phụ thuộc vào 1 cá nhân được, một số người cứ nghĩ mình là “siêu sao”… rằng nếu không có mình thì guild sẽ không thể thắng được, rồi không có mình guild sẽ đi xuống này nọ. KHÔNG, KHÔNG…! Ở guild của tôi đã từng có người như vậy và sự ra đi của họ chẳng làm thay đổi điều gì. Bằng chứng là không có họ One Piece FC vẫn nằm top 8 guild có số trận thắng nhiều nhất trong bảng xếp hạng thế giới. Trong 1 số trận war dù biết rằng có thể guild mình sẽ thua nhưng hãy thua theo cách của 1 người “ngẩng cao đầu”. Và ĐỪNG BAO GIỜ BỎ WAR !!!

Đọc tiếp Phần 6: 3 lý do khiến guild của bạn không thể “ngóc đầu lên được” trong Lục Địa Cổ Đại

Kết: Như vậy qua bài viết này, bạn đã nhận ra được 5 sai lầm phổ biến nhất khi war trong Lục Địa Cổ Đại rồi. Và còn có rất nhiều sai lầm khác nữa mà mình ko tiện nói ra trong bài. Hãy thảo luận với mình bằng cách comment xuống phía dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Sabo – Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

Hãy là người đầu tiên bóc tem bài viết

avatar