Xin chào các bạn, sau series Hỏi Xoáy – Đáp Xoay trong Lục Địa Cổ Đại mình xin được tiếp tục chia sẻ với các bạn về War. Phần hay nhất của game này, bởi nếu bạn chỉ biết đi phantom hay vào arena chiến đấu thì bạn vẫn chỉ là thanh niên độc thân biết “thủ dâm” thôi. Bởi tất cả những gì bạn đang làm hiện tại đều phục vụ cho war sau này, bạn lên đồ khỏe hay rèn các trang bị để mạnh hơn suy cho cùng cũng dùng để đi chiến đấu. Vậy war là gì? khi nào bạn mới được war?

War là gì?

War là một trong những hoạt động của game Lục Địa Cổ Đại, bạn sẽ chiến đấu cùng 9 hoặc 19 đồng đội của mình với 1 đối thủ khác. Thông qua một cái màn hình phẳng có thể là PC hay mobile với đầy đủ thông tin về 2 bên (Lực chiến, team thủ). 2 bên được phép chuẩn bị từ 1 – 2 ngày sau đó bắt đầu tham chiến. Bạn có thể hiểu nôm na war là như vậy.

Khi nào bạn mới được war?

Tầm lực chiến 20 – 30k là bạn có thể bắt đầu war được rồi, xây dựng được một team phép cơ bản là có thể chiến đấu ngon lành. Để war được nó còn phải phụ thuộc vào guild của bạn có đủ điểm bang hội hay không? khi xếp hàng war có gặp các bang khác cùng lực chiến hay không…

Các quy tắc cần biết để bắt đầu một trận war:

– Xếp hàng: Như các bạn có thể nhìn thấy ở hình có 4 cột – Tên guild, Lực chiến, Số lượng, Kết quả. Trong đó nếu xếp war 10 thì lực chiến sẽ hiển thị tổng lực chiến của 10 người cao nhất guild, xếp war 20 sẽ hiển thị tổng lực chiến của 20 người cao nhất. Mỗi lần xếp hàng sẽ mất 30k điểm bang hội, bạn có thể hủy xếp hàng và lấy lại 27k điểm bang hội. Thường xếp hàng vào lúc 2h00′ thời điểm reset game, tầm 2h01′ là bạn có thể biết được guild mình có thể gặp guild nào rồi. Bạn có thể chọn tự động xếp hàng war 10 hoặc 20 hoặc cả 2 đều được. Quy tắc xếp hàng bạn có thể bấm vào để xem, thông tin rất chi tiết nên mình không nói thêm ở đây.

Xếp hàng trong ancient continent
Guild ở trạng thái xếp hàng…

– Tháp canh: Cấp độ từ 0 – 10. Và để xây tháp bạn có thể sử dụng đồ xanh lá cây hoặc xanh dương. Tháp rất quan trọng khi war bạn có thể chiến đấu thắng đối thủ trong arena nhưng vào trận đấu trong war và được tháp buff bạn vẫn có thể bị thua trong gang tấc. Với những trận đấu quan trọng bạn nên ưu tiên đắp tháp 10.

tháp canh trong ancient continent
Tháp canh, nơi bạn có thể sử dụng đồ xanh để xây dựng tháp…

– Trận chiến: trước khi tham chiến bạn có thể chuẩn bị đổi hình, thay đổi team thủ. Việc thay đổi team thủ rất quan trọng nó ảnh hướng rất lớn đến kết quả trận đấu, mình sẽ nói cụ thể hơn vào những bài sau. Vào ngày tham chiếm, mỗi người chơi có 3 lượt chiến đấu, ở game này có cái lạ bạn được phép đánh lại 3 lần ở mỗi lượt chiến đấu ( trên PC, có thể nhiều hơn nếu chơi trên mobile). Bấm vào quy tắc để xem cụ thể hơn nhé.

trạng thái chuẩn bị trong ancient continent
Trạng thái chuẩn bị trong Ancient Continent, nơi bạn có thể thấy được team và lực chiến đối thủ

– Nhật ký: Nơi ghi lại những trận đấu của bạn và đối thủ. Cột Tấn công sẽ hiển thị những những trận đánh của guild bạn, cột Phòng thủ sẽ hiển thị những trận đánh của guild đối thủ. Bạn có thể vào từng trận đánh để theo dõi lại trận đấu, thao tác nhiều lần để có thêm kinh nghiệm hơn.

nhật ký war trong ancient continent
Nhật ký war nơi bạn có thể xem lại trận đấu cũng như luyện tập

Đọc tiếp Phần 2: 3 nguyên tắc vàng quan trọng khi war trong Lục Địa Cổ Đại

Kết: Như vậy qua bài này bạn hiểu cơ bản về war là như nào rồi, các quy tắc đơn giản khi war. Hi vọng bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh và hình dung được Đảo chinh phục trong Lục Địa Cổ Đại. Những bài viết sau sẽ đi sâu hơn về chiến thuật, cảm ơn bạn đã đọc và hãy thảo luận với tôi tại đây, xuống phía dưới comment nhé.

Sabo – Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

Hãy là người đầu tiên bóc tem bài viết

avatar