người quản war trong Lục Địa Cổ Đại

Xin chào các bạn, mình là Sabo đây. Hôm nay mình sẽ nói sâu về chủ đề Tầm quan trọng của người quản war trong Lục Địa Cổ Đại . Bài viết thuộc Series “Hướng dẫn war toàn tập trong Lục Địa Cổ Đại”.

99% các guild hiện tại đều war theo cách thông thường là mệnh ai người đấy war, lượt ai người ấy chơi mà ko có người quản lý hay định hướng gì cả. Như ở Phần 2 mình có chia sẻ cách này chỉ áp dụng cho những guild mạnh đã có kinh nghiệm và mỗi thành viên có ý thức cao về hành động của mình, cũng như họ luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Vậy tại sao lại cần một người quản war trong Lục Địa Cổ Đại?

Nhạc trưởng trong Lục Địa Cổ Đại
Người nhạc trưởng sẽ điều phối toàn bộ trận đấu…trong Lục Địa Cổ Đại

1ƯU ĐIỂM

– Mọi lượt war của bạn sẽ được sắp xếp hợp lý sao cho bạn có thể win đối thủ 1 cách dễ dàng, bởi người quản war luôn biết cách lựa chọn đối thủ phù hợp cũng như sử dụng chiến thuật gì để giành chiến thắng mà không phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ.
– Sẽ tránh được tình trạng đánh tranh tháp của nhau, ví dụ acc mạnh ăn tranh tháp của acc yếu, trong khi đó acc yếu lại ít có sự chựa chọn nào khác. Vậy nên cơ hội chiến thắng của bạn trong trận đấu này bị giảm đi nhiều chỉ vì mắc phải sai lầm đơn giản này.
– Họ là NHẠC TRƯỞNG của trận đấu, bạn không hề cô đơn khi phải đưa ra một quyết định nào đó, mỗi khi có chuyện gì xảy ra hay như bạn mắc một lỗi nào đó để thua, họ sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và tư vấn tối ưu nốt những lượt còn lại để bạn hoàn thành nhiệm vụ mà không mắc thêm sai lầm nào nữa. Tất nhiên những ai ko tuân thủ chiến thuật và sử dụng những lượt war vào mục đích cá nhân, thích thể hiện dẫn tới thua thì nhạc trưởng có thể nhắc nhở nhẹ nhàng hoặc nặng hơn với những người bảo thủ ko chịu tiếp thu, học hỏi có thể bị “treo giò” vài trận… thậm chí bị chửi sml và phải chấp nhận sự thật rằng mình NGU thật.
– Các thành viên sau mỗi trận war sẽ hiểu hơn về những lượt mà mình được sắp xếp, dần dần sẽ trả lời được câu hỏi tại sao tôi phải chọn đối thủ này và sử dụng chiến thật này để chiến đấu có lợi gì. Các kỹ năng sẽ được trao dồi sau mỗi trận đấu, tư duy được mở rộng hơn Và một ngày nào đó họ có thể tự chủ về cách đánh của mình, ít bị phụ thuộc vào nhạc trưởng hơn.

2NHƯỢC ĐIỂM

– Phần lớn những người chơi game này đều có gia đình và lớn tuổi. Nên có thể họ sẽ không thích 1 người ít tuổi hơn chỉ đạo này kia. Điều này làm cho họ không thoải mái và cảm thấy rằng mình “nhỏ bé” so với người khác. Nói chung là TÔI KHÔNG THÍCH, OK?
– Nếu guild quen dần với sự sắp xếp và phụ thuộc quá nhiều vào nhạc trưởng, liệu 1 ngày nào đó họ không còn ở guild hay nghỉ game chả hạn. Khi vào war các thành viên sẽ ra sao? tất nhiên là sẽ gặp khó khăn hơn rồi, nếu không vượt qua được guild sẽ trở về với cái máng lợn. Và có những trường hợp đáng tiếc như guild Đệ Nhất, khi bang chủ Ngọc Tân nghỉ game kéo theo bang cũng đi xuống, gần như trở thành bang chết. Và war thì thua cả Vinaguild, Fighting Canucks, <(^_^)>…Từ 1 trong những bang được xếp vào TOP mạnh nhất phiên bản trước Update 22/7, thời hoàng kim của ĐN nay còn đâu?. Và guild One Piece FC  1 ngày nào đó cũng có thể rơi vào hoàn cảnh trên nếu như tôi không còn trực tiếp quản lý guild nữa. Mọi chuyện đều có thể xảy ra, tất cả hi vọng vào sự kế thừa thế hệ đi sau.

3LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NHẠC TRƯỞNG

– Tất nhiên để điều phối 1 trận đấu họ phải có nhiều kinh nghiệm và có cái nhìn tổng quan. Biết được năng lực của từng thành viên trong team war để sắp xếp hợp lý và đem lại hiểu quả cao nhất.
– Phải là người chăm chỉ đánh lại nhật ký sau mỗi trận đấu, việc đánh lại giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu hơn về chiến thuật. Cứ luyện tập điều đơn giản này rồi một ngày bạn trở thành SIÊU NHÂN lúc nào không biết đâu :))
– Quan tâm tới từng viên của guild, có thể định hướng lối chơi và cách build đồ sao cho khi bạn nói bất cứ điều gì họ phải lắng nghe, tiếp thu và NỂ.

Đọc tiếp Phần 4: TOP 6 chiến thuật war hay nhất trong Lục Địa Cổ Đại

Kết: Qua bài viết này bạn có thể hình dung được tầm quan trọng của người quản war như thế nào rồi, tùy từng vào guild mà áp dụng sao cho phù hợp. Làm NHẠC TRƯỞNG khó lắm, phải đâu chuyện đùa. Cảm ơn bạn đã đọc và hãy thảo luận với tôi tại đây, xuống phía dưới comment nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung hãy liên hệ với mình qua BBM – 335871D3 (Sabo)

Sabo 
– Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

Hãy là người đầu tiên bóc tem bài viết

avatar