Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Sau khi nhận được khá nhiều phản hồi từ newbie Lục Địa Cổ Đại xung quanh câu hỏi: mới chơi nên rèn hay không? hôm nay mình sẽ bộc bạch quan điểm của mình về điều này. Bài viết thuộc Series: “Hướng dẫn chơi Lục Địa Cổ Đại từ A – Z”.
Phần lớn mọi người mới chơi thấy người khác hay rèn nên cũng muốn rèn theo mà ko hiểu rèn để làm gì? và nếu rèn thì liệu hero có mạnh hơn ko. Ở phần đầu Series: “Hướng dẫn rèn toàn tập trong Lục Địa Cổ Đại” bạn đã hiểu và có cái nhìn tổng quan về rèn. Tuy nhiên khi mới chơi thật khó có thể biết được lúc nào cần rèn và nên rèn cho hero nào trước. Ở đây mình có thể chia ra làm các giai đoạn cho các bạn dễ hiểu:

1GIAI ĐOẠN I (LỰC CHIẾN 25 – 35K)

Oakley thủa mới chơi Lục Địa Cổ Đại của mình, chỉ rèn 2 món trước…

Ở giai đoạn này hầu hết mọi người sẽ chơi team phép cơ bản: Chim sấm, Panda, Demi, Oakley hoặc Iron, Chim sấm kết hợp với nhau. Hoặc khá hơn tý thì chơi Chim sấm và Ida.
Trong tất cả các hero kể trên bạn có thể rèn cho Oakley trước sau đó tới Panda và Chim sấm. Tại sao lại như vậy? Vì Giai đoạn này phần lớn mọi người chưa có đồ vàng nhiều (1 số đồ vàng giới hạn chỉ số phòng thủ, kháng cự) nên hero cứng hay không phụ thuộc rất lớn vào các chỉ số phòng thủ, kháng cự như Phòng thủ vật lý, xuyên tâm, phép, kháng cự tấn công, kháng cự bùa phép, kháng cự chí mạng, kháng cự bùa phép chí mạng.
– Oakley: mình khuyên chỉ nên rèn 2 món đầu lấy opt PTVL +12% và PTXT +24% và + đồ tím lên ít nhất +3
– Panda: mặc đồ chủ yếu là nón lông nên rèn 3 món để lấp opt KCBP +15%, PTBP +24%, PTXT +12% rất có lợi khi bị chim sấm combo skill.
– Chim sấm: Trước mình chơi thì ưu tiên + gậy công lý, gậy xà cừ, vòng tay ngọc bích lên +5 và lên cao cấp mới rèn.
– Iron: giai đoạn này ko nên rèn.
– Demi thì tuyệt đối ko được rèn, ở giai đoạn này mình thấy ko cần thiết.
Chú ý quan trọng: Bởi vì rèn sẽ tăng lực chiến của hero nên các bạn phải cân nhắc, vì có thể bạn bị đẩy lên bảng arena cao hơn với cấp độ năng lực của bạn hiện tại.

2GIAI ĐOẠN 2 (LỰC CHIẾN 35 – 50k)

Ở giai đoạn này trước phiên bản update 22/7 Lục Địa Cổ Đại phần lớn mọi người thường build Phù thủy máu và Thiên thần sa ngã (Chó) vừa có thể war và vừa để đi boss đầu lâu. Nhưng kiểu gì thì cũng phải build 2 hero này. Vì nếu đi được boss đầu lâu bạn sẽ có thêm nhiều huy chương, DNA, bột đá quý. Tóm lại bạn nên rèn những hero sau:
– Phù thủy máu: rèn full
– Chó: Rèn full
– Cung thủ: Rèn full đồ tím để đi boss đầu lâu
– Hero mới: Thor hay Furyk chưa cần rèn sớm, khi nào Arena tầm bảng B1 hẵng tính tới chuyện rèn.
– 1 số tank phụ như Paul hay Bò nếu muốn chơi team full pha lê trừ thủ rèn full cũng dc.

3GIAI ĐOẠN 3 (LỰC CHIẾN 50k – 70k)

Ở tầm lực chiến 60k hầu hết mọi người đã có đủ đồ vàng cơ bản như 1 set tank full gold, 1 set dame kiếm, rìu, tay điên, trâm, gậy, dây chuyền, tốt hơn thì có giày bộc phá và trượng. Lúc này mới tính đến chuyện ĐUA RÈN. Và tùy vào định hướng của bạn lên team gì mà ưu tiên rèn những hero nào trước. Mình lấy ví dụ như team Thor, Panda, Ida, Iron:
–  Thor chỉ cần rèn full là được, chưa cần thiết phải chú trọng lắm bởi bình thường chưa rèn đã khỏe sẵn rồi + thêm bộ skill chia dame nữa nên Thor làm tank chính rất bá. Nếu ai dư giả có thể rèn kiếm 0.5%, máu tối đa 2500, hồi chiêu.
– Panda: tank phụ thì cũng ko cần thiết phải rèn phức tạp, đồ tím pha lê cũng dc.
– Ida: là hero phải đầu tư rèn tốn kém nhất trong team này. Tối thiểu Ida phải có 3-1 thì dùng mới tạm dc. Ida 3-1 thì skill băng chỉ mấy 4s CD, còn Ida 4-1 chỉ mất 3s CD. Đi cùng với Iron và Furyk còn dc reset skill nên có những lúc skill stack (chồng lên nhau) liên tục được. Đây là Ida 4-1 của mình :))

–  Iron: team này thì Iron cần rèn full là được, chưa cần chú trọng gì nhiều.
Tóm lại: Với team này, bạn chỉ cần tập trung rèn cho Ida mà thôi, rèn được rồi là đã có team công thủ khá ổn trong Lục Địa Cổ Đại version 21.4.1 rồi. Còn nhiều team khác nữa, nhưng trong phạm vi bài này mình chỉ chia sẻ đơn giản vậy thôi.

Kết: Như vậy qua bài viết này bạn đã hình dung được với các giai đoạn mình nên tập trung rèn như nào và hero nào cần rèn trước. Biết được điều đơn giản này bạn đã tiết kiệm được khá nhiều nguyên liệu, quan trọng nhất vẫn là thời gian. Bởi rèn nhầm có khi bạn phải mất thêm vài tháng để thay đổi team trong Lục Địa Cổ Đại. Cảm ơn bạn đã đọc, nếu có thắc mắc hãy cùng tôi thảo luận xuống phía dưới comment.

Sabo – Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

10 Comments on "Mới chơi nên rèn hay không? câu trả lời khiến gamer Lục Địa Cổ Đại “ngỡ ngàng”"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Minh Khanh
7 comments

game này đồ họa cũng đẹp quá

AndyLady
AndyLady
1 comments

Rèn đắt vãi. Chắc tháng sau mới có cơ hội rèn phát đầu tiên

Hồ Sơn
Hồ Sơn
1 comments

mã gt của mình 6146926013, ai cần thì dùng nhé

Crimes Kate
Crimes Kate
3 comments

Thật là hay quá đi ah…

phung
phung
2 comments

Cung rèn full đi đầu lâu thì có cần skill 5 k a?

Bin
Bin
2 comments

Cảm ơn Định