Xin chào các bạn mình là Sabo đây, đã lâu lắm rồi mình mới quay trở lại viết blog. Đã có không ít người thắc mắc về chúng tôi, tại sao? tại sao và tại sao chúng tôi không phải là những guild đầu tiên thành lập và được tạo nên bởi những người có kinh nghiệm. Nhưng chúng tôi lại là 1 trong những guild AC mạnh nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ngay sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều về guild One Piece FC…những bí mật chưa từng được công bố.

#1/ One Piece FC ra đời như nào?

Mình chơi game này vào khoảng đầu tháng 3/2016. Chơi dc khoảng 1 tuần thì vào Bang Hoa Sơn. Chơi được khoảng 1 tháng thì mới biết đánh boss là như thế nào? Cần heroes ra sao. Lúc đó G Hoa Sơn không định huớng ae rõ ràng nên mình cũng không biết phải đánh gậy, mũ, áo đầu tiên. Lúc cần gậy thì mấy ông LC cao đánh mũ, áo. Nên mới tính lập G đánh boss. Không biết đặt tên G mới như nào, mà mình lại mê One Piece nên đành lập G mới là One Piece FC. G này ra đời như vậy đó :)). Khi mình lập G lúc đó chưa có 1 chút kinh nghiệm gì về game này chỉ là nhận thấy ở bang cũ không đi đến đâu, nếu ở đây mình rất khó để phát triển và tiến xa hơn nữa. Việc ra đi chỉ là sớm hay muộn và bây giờ khi nhớ lại những ngày đầu thì mình thấy điều đó là ĐÚNG.

#2/ Những cột mốc phát triển của One Piece FC?

#Vạn sự khởi đầu nan: 

Sau khi thành lập Guild mình lấy hết 2 clone ở bang cũ qua luôn. Bang mới lúc đó có Hoả Long (Oda bây giờ), Leo. Đồ lúc đó 2 acc cũng vừa đủ cái dấu ấn, khiên tím. Qua G mới không có ai gửi Phantom nên 2 acc tự gửi cho nhau =))). Hoặc lâu lâu mình lấy acc Jordan Phan qua đánh boss rồi gửi Phantom cho. Thành viên đầu tiên mà hiện vẫn còn ở G đó là cop. Cop đuợc cái online và chịu khó đi PT. Mặc dù lúc đó mình chỉ gửi được Oakley PT1 và Paul, Cung PT2 ( vẫn qua dc 4/5 :v ).

Cứ mỗi ngày như vậy vào gửi PT, làm nhiệm vụ. G bắt đầu đông lên toàn acc Ply_xxx. Toàn bố không biết chơi toàn đi PT4,7,8,9 =))). Nhất là vào mấy ngày event gửi PT mà nản luôn. Lúc này mình mới để ý đến war. Mới biết chỉ cần điểm hoạt động bang hội 30.000đ là xếp hàng war đuợc tự nhiên loé lên ý nghĩ tại sao mình không thử war và lấy acc chính qua đây phát triển nhỉ? Sau khi đủ điểm hoạt động, xếp hàng mấy ngày cũng gặp đuợc G đầu tiên.

Guild đầu tiên war buồn cuời vkl. Có 2 acc clone của mình và cop. Bên kia có QB_Vip và vài ông LC 20-25k. Leo và Cop đánh win 4/6. Mỗi nguời sập 1 trận :v. Tỷ số lúc này 2 bên hoà. Còn mỗi acc của mình Oda và QB chưa đánh. Mà LC G mình thấp hơn nên nếu hoà thì trận này thua. Bên mình top duới bỏ war toàn bộ, toàn mấy ông ít online. Trận này căng vãi. Mình nghĩ ngay đến chiến thuật giả vờ bỏ war. Lúc đó 2 bên cứ kick nhao trên kênh TG xem bên nào đánh truớc.

Cứ như vậy đối thủ nghĩ rằng mình bỏ war và không đánh. Mình đợi đến khoảng 1h30′ đêm log acc vào đánh mấy ông top duới cho chắc. Lúc này là 1h40′ vẫn thấy bên kia không có động tĩnh gì. Thôi quả này team mình thắng rồi. Chờ đợi đến 2h vào nhận thuởng =))). Trận war đầu tiên của G là vậy đó. Đây cũng là 1 phần lý do mà mình luôn bảo mọi người kiên nhẫn khi war.

#Nếu bạn có định hướng và mục tiêu bạn sẽ tìm thấy những người đồng đội sát cánh bên bạn:

Thật vậy mà, cũng như bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece trên con đường chinh phục mục tiêu chúng tôi cũng gặp những người đồng đội phù hợp. Thời điểm đó guild chúng tôi war với “Việt Nam Bá Đạo” mà lúc đó Kenji-ct làm Bang chủ. Đó là duyên, nhờ trận war này mà 1 tuần sau đó Kenji-ct và Hoàng Thái Hoàng qua bang tôi và trở thành những thành viên tiếp theo của OP. Hồi mới chơi tôi thực sự rất ấn tượng với bang Nha Trang, ở guild này toát lên 1 nét văn hóa rất gần gũi, sự vui vẻ, chia sẻ về game rất nhiệt tình. Không ai khác người đã kiến tạo ra những điều như vậy đó là Johan, một người tôi rất quý. Lúc mới bắt đầu tôi thường tạo rất nhiều acc và vào rất nhiều guild để xem mình có thể học hỏi được gì không? phần lớn mọi người lúc đó không biết tôi vì tôi thường ẩn mình để học, bởi vậy mà tôi biết được nhiều điều hay ho. Ở Nha Trang lúc đó nổi lên 1 người mới chơi nick name là iKen. Chịu khó hỏi và cũng chịu khó nạp lên vip. Được một thời gian Johan điều iKen qua giúp OP war vì thực sự lúc đó OP quá ít người, lực chiến của iKen lúc đó thấp không được xếp war ở NT nên tôi lại có thêm 1 người đồng đội mới nữa. Tôi luôn biết ơn Johan về điều đó, thêm 1 người OP đã mạnh lên trông thấy. Ngày qua ngày tôi mới biết rằng iKen còn có 1 người anh làm cùng công ty cũng chơi game này và 2 người chỉ cách nhau qua 1 dãy bàn. Người đó chính là anh HeoDauTheo – người tôi nể nhất OP về cách sống cũng như khả năng học hỏi không ngừng. Hiện tại đang làm Phó bang guild chúng tôi, một siêu sao PK team phép, thật khó có thể tìm được người còn chơi team phép chứ đừng nói đến hay. Cảm ơn iKen đã mang a HeoDauTheo tới OP, cảm ơn đã tặng mình cái domain này để mình có thể viết blog chia sẻ. Và còn rất nhiều đồng đội vẫn còn sát cánh cùng OP như VN_Thành (Super Saiyan), a BlackHeart người tạo ra con tank dị đầu tiên ở OP – 1 thời làm các đối thủ phải khiếp sợ, La Tuân, Marco

Thời điểm đó OP vẫn là 1 bang nhỏ và thiếu người war 20. Nhưng bởi vì lúc đó định hướng rất rõ ràng nên chúng tôi nhanh chóng tìm được những người đồng đội phù hợp để thực hiện ước mơ. Tôi vẫn còn lưu những định hướng thời điểm đó:

#1: Guild định huớng war 20 và sẽ luôn như vậy. Nhưng nếu G xếp hàng war 20 từ 1 – 2 ngày mà không gặp dc ai thì sẽ chuyển qua war 10. Sau war 10 sẽ chuyển qua xếp hàng war 20 tiếp và cứ thế như vậy.

#2: Guild định vị sẽ trở thành 1 trong 2 guild mạnh nhất với lực chiến 400 – 500k war 10 và 700 – 800k với war 20. Với thực lực hiện tại sau 3 tháng nữa One Piece sẽ khiến các G khác tầm LC đó phải khiếp sợ.

Điều kỳ điệu đã xảy ra, quả đúng như vậy chưa đầy 3 tháng guild chúng tôi đã có những bước ngoặt đáng kinh ngạc:
+ Thắng được FightingCanucks, khi lực chiến ở tầm 800k thì FC là guild rất mạnh về war 20, 1 trong những guild thành lập lâu và có kinh nghiệm hơn OP rất nhiều. Lấy kỷ luật làm nền tảng và sử dụng chiến thuật đánh chéo nên chúng tôi thắng những trận không tưởng. Tôi còn nhớ hôm đó ở nhà mạng lag kinh khủng nên phải ra tận quán net để war, đúng 2h sáng tôi mới về đến nhà. Nhưng đó không phải là vấn đề, quan trọng là chúng tôi chiến thắng. Sau trận đấu này OP trở thành hiện tượng, trên forum hay kênh của FC đã bàn tán rất nhiều, họ rất ngạc nhiên về chúng tôi.

Trận đấu war 20 đầu tiên – bước ngoặt đi vào lịch sử của OP

+ Trận đấu tiếp theo – đó cột mốc quan trọng trong lịch sử của OP, ai đã từng ở OP hẳn sẽ không bao giờ quên và tự hào vì điều đó. Gặp BJVN ở trong hoàn cảnh yếu thế hơn, kinh nghiệm ít hơn nhưng người chiến thắng là chúng tôi – One Piece FC. Đọc thêm để biết hơn về trận đấu này – Bấm vào đây để xem

Trận đấu này mang tính chất bước ngoặt lớn cho sự trưởng thành của OP sau đó..

+ Các bạn biết đấy khi đạt được thành công sẽ có  rất nhiều kẻ ghen ghét bạn, GATO với những gì bạn đạt được. Đó là lúc chúng tôi không còn là 1 guild nhỏ nữa. OP đã có thể chiếm thành, khi tôi được vào guild Liên Minh tôi luôn nghĩ rằng 1 ngày nào đó guild của chúng tôi sẽ có tên trên bản đồ. Ngày tôi mới chơi chỉ thấy CHINA, Tree…hiếm hoi có guild Tôi Yêu Việt Nam có tên trên bản đồ. Và chỉ 5 tháng sau đó tôi đã thực hiện được điều này, đưa OP có tên trên map bằng việc giành chiến thắng trước Ini Indonesia.

Trận đấu đi vào lịch sử OP, sau 5 tháng chơi game dẫn dắt thành công OP có tên trên bản đồ game
Niềm vui của những người VN khi đưa guild mình lên bản đồ thế giới

+ OP trở thành 1 hiện tượng khi bất ngờ giành chiến thắng trước những guild sừng sỏ và thành lập trước OP cả năm như Vinaguild, đã từng giao lưu war 20 thắng Đặc Công VN, thắng thường xuyên BJVN, chỉ có duy nhất guild Đệ Nhất mới là đối thủ của chúng tôi, đó là 1 người bạn mà nếu thiếu họ chúng tôi cảm thấy rất buồn chán, mà éo có bạn ấy thì mình chơi với ai vì war toàn thắng. Kiểu như Messi và Cr7 vậy =))). Ở VN hiện tại chưa có 1 guild nào có thể thắng được ĐN dù chỉ 1 trận, hihi tất nhiên là trừ guild Liên Minh và OP ra.

ĐN là bạn của OP, nếu thiếu họ chúng tôi sẽ cảm thấy rất buồn chán

Kết: OP là niềm vui, là niềm tự hào đối với tôi. Đó là những kỷ niệm không bao giờ quên, một ngày nào đó khi tôi off game, tôi biết rằng OP sẽ có người thay thế tôi, giúp OP vĩ đại thêm 1 lần nữa. Cảm ơn tất cả ae đã sát cánh cùng OP tới tận phút này. Chúc ae năm mới vui vẻ, may mắn và thành công 😀

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

1 Comment on "Lịch sử ra đời và quá trình hình thành nên guild One Piece FC"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
maphia199
maphia199
1 comments
Mình đang ở guild Nha Trang đây, hihi cảm thấy rất mến Johan, chơi k có vip nhưng a ấy vẫn nhận vào gửi hero đi pt, bây giờ dù lc cũng kha khá đc xếp war nhưng thật sự k muốn rời xa guild này chút nào. Hiện tại thì guild NT đang gặp khủng hoảng nhân sự, toàn các ông lớn bỏ war và lác đác vài thành viên newbie, nhưng điều đó cũng k làm mình nản, nếu sau này muốn cọ xát mình sẽ rời war vài ngày nhưng nhất định mình k bỏ cái guild… Read more »