Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn rèn toàn tập và cách để bạn có được dòng rèn như ý trong Ancient Continent. Bài viết thuộc series “Hướng dẫn chơi Ancient Continent A – Z”.#I/ Rèn để làm gì? Tại sao cần rèn?

– Rèn chung quy lại sinh ra để heroes có thêm các thuộc tính để heros khỏe hơn, kiểu như bạn tập GYM hay đi Spa nhằm giúp cơ thể khỏe đẹp hơn vậy.
– Rèn rất quan trọng, mỗi heroes cần có những thuộc tính khác nhau tùy thuộc vào heroes đó là tank hay dame. Rèn gần như quyết định xem heroes đó “KHỎE” hay “CÙI” hay thậm chí là “SHIT”. Rèn giống như 1 người thầy dạy võ nếu bạn chọn dc thầy xuất sắc thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ GIỎI. Khi bạn sử dụng cấp độ cao nhất của rèn hiện tại là 5 thì sớm muộn bạn cũng có được dòng mong muốn.  Tóm lại rèn quan trong và nó giúp heroes tốt hơn.
 
#II/ Các cấp độ rèn và điểm các cấp độ như thế nào?
Có 5 cấp độ rèn trong đó cấp 5 là cao nhất. Các bạn đọc thêm phần mô tả của Anh thợ rèn thành 4 sẽ thấy ở mỗi cấp độ rèn sẽ có cơ hội ra các dòng xanh, tím, vàng cho trang bị của mình khác nhau. Cấp càng cao thì tỷ lệ ra dòng vàng sẽ cao hơn và ai cũng muốn được sở hữu cấp độ rèn 5. Ở Việt Nam hiện tại (21/2/2017) thì có 2 người đã đạt mức cao nhất đó là TYVN – Saori Hara Hung vt. Để đạt mức cao nhất mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nên nếu bạn không có đủ “LỰC” để lên thì có thể sử dụng rèn 5 của người khác. Dưới đây là thang điểm để lên các cấp độ rèn. Cấp độ rèn mặc định người mới chơi là cấp 1.
– Từ rèn 1 lên rèn 2 cần: 240 điểm ( Cần rèn 12 lần đồ vàng )
– Từ rèn 2 lên rèn 3 cần: 960 điểm ( Cần rèn 48 lần đồ vàng )
– Từ rèn 3 lên rèn 4 cần: 2880 điểm ( Cần rèn 144 lần đồ vàng )
– Từ rèn 4 lên rèn 5 cần: 5920 điểm ( Cần rèn 296 lần đồ vàng )
*** Chú ý: Rèn 1 đồ vàng nguyên liệu cần: 8 viên quặng tím, 20 huy chương, 10 DNA. Tính ra từ rèn 4 lên được rèn 5 bạn cần có 2368 viên quặng tím, 5920 huy chương các loại, 2960 DNA các loại. Thử làm phép tính đơn giản xem bạn mất bao lâu để từ rèn 4 lên rèn 5 nhé: 80% điểm là mình rèn hoặc sử dụng rèn 5 của người khác và 20% điểm là mình nhận được của người khác khi họ rèn của mình.
Như vậy 80% điểm = 4736 điểm ( 236,8 lần rèn đồ vàng tương đương cần 1894,4 viên quặng tím ), 20% = 1184 điểm.
– Mình tính đơn giản “người bình thường” 1 ngày trung bình cướp được 3v quặng tím – như vậy cần 631,46 ngày mới có đủ số quặng tím trên =))). Mất gần 2 năm để từ rèn 4 lên được rèn 5. Đó là mới tính của 80% thôi nhé.
– 1 số hiếm khác, họ không phải là người bình thường VD như “Rang dị” guild TYVN sắp lên rèn 5 rồi =))). 1 ngày họ làm gấp 3 lần người bình thường tức là 9v quặng tím. Thì họ chỉ mất cỡ 7 tháng để rèn 4 lên được rèn 5 rồi. Nếu tính 100% tự rèn thì chỉ cần 9 tháng. Đó chính là sự khác nhau giữa người bình thường và dị nhân đấy các bạn :)))
#III/ Điểm rèn được tính như thế nào?
 1. Mình tự rèn hoặc sử dụng rèn của người khác: điểm được tính như sau khi các bạn rèn đồ xanh, tím, vàng
Đồ xanh: +5 điểm
Đồ tím: +10 điểm
Đồ vàng: +20 điểm
2. Khi người khác sử dụng rèn của mình?
Trong trường hợp này mình nhận được 20% số điểm mà người khác họ nhận được khi rèn như vậy điểm các bạn sẽ nhận được lần lượt khi người khác sử dụng rèn của mình sẽ là:
Đồ xanh: 1 điểm
Đồ tím: 2 điểm
Đồ vàng: 4 điểm
#IV/ Hướng dẫn rèn
Bước 1: Vào thành 4 (Tauren Tribes) – Chọn vào phần Anh thợ rèn. Dưới đây là tab kỹ năng
Bên trong Anh thợ rèn đẹp trai :)) – phần bạn thấy là Tab kỹ năng
 • Cột màu xanh lá cây bên trái 2858/2880 là điểm để lên cấp độ rèn. Như trong hình thì mình còn 22 điểm nữa là lên rèn 4 rồi :))
 • Mỗi lần chia sẻ cho người khác trong bang bạn mất 5 vàng, share tới khi nào vàng hết thì thôi :)). Khi bạn tự rời bang thì số lần chia sẻ sẽ quy ra vàng và bạn nhận lại được từng đó, tuy nhiên khi bạn bị đuổi khỏi bang thì số vàng bạn chia sẻ rèn sẽ bị mất hết và không nhận lại được.

Bước 2: Nếu tự  rèn thì bấm vào Tab “Bộ trang bị”. Nếu dùng rèn của người khác thì chọn theo danh sách chia sẻ. Sau đó chọn tiếp trang bị của heroes cần rèn. Ở đây mình chọn Dấu ấn của Oakley.

 • Nguyên liệu đồ vàng: 20 huy chương, 8v quặng tím, 10 DNA, 1 sát thủ lệnh.
 • Nguyên liệu đồ tím: 10 huy chướng, 4v quặng tím, 5 DNA, 1 Wuhun lệnh.
 • Nguyên liệu đồ xanh làm: 6 Huy chương, 2v quặng tím, 3 DNA, 1 Võ tướng lệnh.
  -> Làm thế nào để kiếm được nhiều huy chương, DNA xem thêm tại đây.
  Sát thủ lệnh, Wuhun lệnh, Võ tướng lệnh mua ở thành 9 (Ice Cave) và thành 6 ( Butterflly Cemetery). Dùng điểm trong đối kháng để mua. Điểm đối kháng kiếm như thế nào và làm sao được nhiều điểm thì đọc thêm tại đây.
 • Với tài khoản VIP 10 trở lên thì bạn không cần có đủ nguyên liệu cũng có thể rèn được, tuy nhiên giá của nó cũng cắt cổ. Bạn có thể nhìn vào hình trên rèn cái dấu ấn cho Oakley mất tới 720v nếu ko đủ nguyên liệu. Đến Đại Gia như Dubailand cũng chả chơi cái kiểu đó, trừ khi bạn hack được gold thì cứ thoải mái =)))
 • Với rèn rune: Heroes của bạn phải đạt lv 40. Mỗi lần rèn rune mất 30 cái. Bình thường chúng ta rèn hay sử dụng rèn chung nên khi rèn lúc ra dòng của tank hay dame. Nhưng nếu rèn rune thì chúng ta được phép chọn ra dòng của dame hoặc tank.
#V/ Kinh nghiệm rèn: phần quan trọng nhất của bài viết này
Mình đã tham khảo hầu hết những người giỏi nhất AC Việt Nam rèn thành công và hiện nay hõ đang sở hữu những heroes có nhiều thuộc tính rất KHỦNG. Và sau đây mình xin được tổng hợp lại những ý kiến đó, những kinh nghiệm vô cùng quý giá. Họ đã mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để có được kết quả trên. Nói như a TYVN – Bố Già :”Rèn cũng phải tâm huyết, say mê thì mới có được dòng ưng ý”. Thời điểm hiện tại gần như ai cũng có 1 đến 2 hoặc nhiều hơn set tank hay dame +5, nên hơn nhau ở rèn thôi. Nói như bác Hải PS bên TYVN đây là thời đại của “Đua rèn” . Nào bây giờ chúng ta cùng xem các cao thủ chia sẻ !!
#1 – TYVN – Saori Hara (DPLR)
Người đang sở hữu rèn 5, phát triển được những team công thủ gần như toàn diện khiến các game thủ AC của CHINA phải ngao ngán, tốn rất nhiều chất xám để phá :)).
Saori nói rằng:
 “chả có bí quyết gì cả tất cả chỉ là hên xui =)))”.
#2 – TYVN – Nhích
Nhích là 1 người thông minh, 1 trong những game thủ chủ chốt của TYVN. Cũng giống như Saori Hara sáng tạo ra những team công thủ gần như toàn diện. Sau 1 trận war tháp còn nguyên. Đó là những gì chúng ta có thể thấy. Để được như vậy hẳn phải mất rất nhiều tâm huyết mới làm được. Nhích nói rằng:
“Game này khi rèn, có khả năng ra đc 25 dòng khác nhau, trong đó có các loại thủ, kháng, stcm, … vân vân có khoảng 25 dòng có thể xuất hiện khi rèn, mỗi lần rèn khả năng ra đc 3 phát. Như vậy nếu mình rèn 8 lần ” liên tiếp”, thì gần như chắc chắn sẽ ra dòng mình cần. Nhớ phải là liên tiếp, chứ k phải hnay rèn vài 3 phát, mai lại rèn vài 3 phát”.
 #3 – TYVN – Bố Già
 Anh Bố Già là người rất vui tính, tâm huyết với rèn. Anh Bố Già nói rằng:
Để rèn được hiệu quả thì nên chuẩn bị chục nháy, dòng đầu tiên thì rèn mồi. Sau khi được dòng đầu mà muốn có thêm dòng 2 option ngon hơn thì rèn rune. Dùng rune chỉ để kiếm dòng 2 là chính thôi nguyên tắc là vậy. Thông thường thì rèn rune dame dòng ra đẹp hơn tank.
#4 – Rang Rang ( Beng Beng )                                                                                        Nhắc tới rèn chúng ta ko thể nhắc tới Rang, ngoài siêng rèn ra Rang còn được biết đến với cái tên “Rang dị“. Người phát kiến ra tank dị, tank né…nói chung những gì Rang làm luôn có cá tính riêng không giống ai. Ở ngoài đời còn rất trẻ, tóc dài ai cũng nghĩ Rang là nghệ sỹ chứ ko phải là một game thủ AC =))). Sở thích đọc truyện, anime, ăn mỳ tôm trứng ko giống ai…:)). Rang nói rằng:
Để rèn hiệu quả thì không nên rèn trực tiếp cho hero mình cần và vẫn phải rèn mồi. Rèn Chó hay ra dòng cơ hội đánh bùa phép của phù nên có thể rèn chó để mồi, được dòng crit phép thì chuyển qua cho phù luôn. Và quan trọng khi rèn phải canh me mấy ông rèn xịt, mình nhảy vào rèn thì khả năng được dòng ngon cao hơn :)).
#5 – kiến càng        
 Là người tôi rất nể, từ ngày mới chơi tôi học được nhiều kinh nghiệm hay từ Liêm trong đó có rèn. Liêm nói rằng:
“Để được dòng ưng ý thì phải rèn chéo, tank rèn cho dame và dame rèn ngược tank. Ví dụ như rèn Phù Thủy Máu thì rèn chéo cho Paul hoặc Kriss để được dòng crit phép (cơ hội đánh bùa phép chí mạng)”. Sau khi được dòng mình cần, muốn có thêm dòng 2 ngon thì rèn rune”
#6 – Thanh Trâu Bò
Hiện tại Đông là người chơi chính acc này, là 1 người trẻ tuổi ham học hỏi. Người từng làm mưa làm gió guild Lầu Xanh cũ với cái nick name Bitano thế hệ mà người ta chơi chim trắng, paul xanh lá thì Đông đã chơi team phép cao cấp rồi. Cũng ko kém phần Rang, Đông cũng rất siêng rèn…cả 2 người đều có tiềm năng trở thành những người có rèn 5 tiếp theo. Đông chia sẻ rất tâm huyết với tôi rằng:
Dùng DNA để rèn mồi kiếm được một dòng phù hợp với heroes, tích hơn tầm 10 nháy mới rèn 1 lần. Ví dụ về rèn Oakley xác định rèn lấy dòng hồi máu 0.5%. Lấy món đồ của Oakley cần rèn chuyển qua con khác có lượng DNA dư thừa và chưa phải dùng đến như Đông hay chuyển qua Chim sấm, Cung, Bò…để rèn mồi. Những hero này ít được dùng đến trong các team.
Sau khi đã rèn mồi và kiếm được dòng 0.5% thì chuyển qua Oakley khóa dòng đó và rèn lại. Lúc này mới sử dụng rune để hiệu quả của việc rèn cao hơn. Lúc rèn mồi thì nên xác định trước team chính của mình là gì để tránh việc lấy DNA của mấy hero đó mang đi rèn mồi.
Và điều quan trọng nhất là trước và trong lúc rèn phải đọc thần chú. Muốn rèn ra dòng gì thì miệng phải lẩm nhẩm đọc tên dòng cần rèn đó :))
#7 – Vũ Đại Chí
Tức Chí Phèo bởi a là người thích uống rượu. Hiện tại a đang sở hữu set tank cho Gree với 4 dòng hồi máu 0.5%. Bí quyết rất đơn giản, a chia sẻ rằng:
Muốn có dòng hồi máu 0.5% cho Gree thì rèn mồi cho chim sấm
Tôi đã từng chứng kiến 1 số ae làm theo cách này và thành công.
VI/ Tổng kết:
– Để rèn thành công 1 món đồ với dòng như ý thì rèn mồi, sử dụng những DNA dư thừa ko dùng đến để rèn mồi. Chuẩn bị ít nhất 10 nháy cho 1 lần rèn mồi.
– Sau khi rèn mồi được dòng ưng ý thì khóa dòng đó để rèn rune, rèn rune để có thêm dòng 2 đẹp và ngon.
BONUS – Những dòng rèn ngon bạn nên giữ lại khi rèn: thứ tự ưu tiên từ trái qua phải
+ Tank: Hồi máu 0.5%, Kháng cự chí mạng, máu tối đa +2500, Cơ hội đánh bùa phép chí mạng (Oakley), kháng cự bùa phép chí mạng (tank dị chống Phù Thủy Máu).
+ Phù thủy máu: Cơ hội đánh bùa phép chí mạng, tấn công, sức mạnh xuyên tâm…
+ Chó: Sát thương chí mạng, thời gian hồi chiêu, sức mạnh xuyên tâm, tấn công.
Trên đây là những chia sẻ của mình và những người mình phỏng vấn. Còn rất nhiều những người rèn thành công khác mình chưa đưa vào bài viết. Rất mong nhận được góp ý từ mọi người, nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với mình qua BBM: 335871D3. Cảm ơn Đậu Phụ Lạc Rang, Nhích, a Bố Già, Rang Rang, kiến càng, Đông, a Chí đã chia sẻ giúp mình thực hiện bài viết này.

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

11 Comments on "Hướng dẫn Rèn toàn tập và cách để bạn có được dòng rèn “NHƯ Ý” trong Ancient Continent"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Tiến
Tiến
1 comments

Sao mình tải game về và vào chơi thì màn hình đen xì vậy.lỗi game ah.hay đt.mình dùng J7+

Hac Phong Tung
Hac Phong Tung
1 comments

Lên rèn 5 lâu quá trời :((

ProA
ProA
1 comments

Mình thử rèn mồi và thấy rất hiệu quả, cảm ơn bạn đã viết bài hướng dẫn chi tiết.

Linh
Linh
1 comments

Hôm nọ e thử rèn mồi công nhận ra được dòng cho tank 0.5 thấy khó quá í, đúng là hên xui hí hí

Vu Ha Kieu My
Vu Ha Kieu My
1 comments

E mí chơi đọc bài viết này hay quá, cho e share nạ. Cảm ơn a nghen <3

Lý Hải
Lý Hải
1 comments

con thieu nhe sabo???}}}