Cung full đồ tím nhưng sát thương chí mạng rất cao

Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chơi team solo dame tầm trung – Cung, Paul, Bò, Oakley trong Ancient Continent. Bài viết thuộc series “Hướng dẫn chơi Ancient Continent A – Z”.

Ngoài team phép ra thì đây là team được nhiều người chơi nhất với lực chiến tầm trung. Tại sao lại như vậy? bởi vì nó dễ chơi và lên đồ rất đơn giản. Giờ chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu tiếp nhé.

#Cung: Là 1 trong những hero sở hữu sát thương chí mạng cao nhất game Ancient Continent, skill 3 của cung khi tăng max là 240% STCM, skill 4 +60% tốc độ tấn công. Nói chung cung dame to và có tỷ lệ crit rất cao. Lực chiến tầm 28 – 33k nếu bạn chưa chơi qua thì đó quả là điều đáng tiếc.
Đồ: Kiếm, Rìu, Găng tay điên cuồng, Dây chuyền (Kiếm, Rìu là bắt buộc phải có)
Gem: Mình ép theo kiểu full dame, 7v Spinel và 1v đá vàng.
Nhìn vào trong hình các bạn có thể thấy cung đồ đơn giản như này Sát thương chí mạng đã 570%. Bởi vậy cho nên nếu tank có kháng cự chí mạng dưới 300% thường chết rất nhanh nhất là Gree, thường ko trụ nổi sau 2 turn ra skill (40s). Vậy làm thế nào để chống được cung? mình sẽ nói ở phần cuối bài viết.

Cung full đồ tím nhưng sát thương chí mạng rất cao

#Paul: Là một trong những hero phụ trợ rất hay trong Ancient Continent, skill 1,2 gọi đệ ra cắn rất khó chịu và ở phiên bản 25.0 này khi Paul có skill 5 Gấu được triệu hồi có khả năng choáng đối phương trong 4s. Tuy nhiên ở tầm lực chiến thấp các bạn không cần thiết phải nâng max skill 5 của Paul. Chỉ cần nâng lên level 30, up xanh lá là đủ rồi cả hero bò cũng vậy.
Đồ: Full 4 cái nón lông +3 sao cho kháng cự phép trên 100%, Phòng thủ bùa phép 39% Gem: ép đá full pha lê.
Ở tầm lực chiến thấp Paul được chọn khi war vì có skill phụ trợ hay, skill 3 khi cộng max trong phạm vi 800 +24% Phòng thủ vật lý, xuyên tâm, bùa phép. Đồng thời phục hồi máu cho đồng đội cũng trong phạm vi đó.

Paul là hero có skill phụ trợ hay

#Gail (hay còn gọi là Bò): top những hero phụ trợ tuyệt vời trong Ancient Continent, skill phụ trợ tăng sức tấn công, tốc độ tấn công, ngoài ra có skill 1 có khả năng gây choáng 2.1s, giảm tốc độ di chuyển cũng như sức tấn công của kẻ thù.
Đồ: Full nón lông +3 thì tốt sao cho chỉ số kháng cự bùa phép trên 100%. Phòng thủ bùa phép của Bò cơ bản là 29%, đi cùng với Paul được +thêm 24% nữa là 53%.
Gem: ép 7v pha lê, 1v đá phòng thủ bùa phép. Ép thêm 1 v PTBP thì tổng PTBP trên 65% mới chống chim ổn được, mình có test với chim có Sát thương phép chí mạng trên 700% vẫn thấy trụ được.

Hero hỗ trợ rất tốt cho đồng đội

#Oakley: Nếu đã chơi team Cung, Paul, Bò thì phải chọn tank Oakley, bởi skill bị động của nó khi +max sẽ được +48% phòng thủ bùa phép đồng thời giảm sức tấn công của kẻ thù 40% trong phạm vi 1200. Khả năng chịu đựng đòn cũng như độ lì tốt hơn Gree. Nên nếu bạn chọn tank đi công team phép thì Oakley là sự lựa chọn tuyệt vời.
Đồ: Dấu ấn, Khiên, Găng lửa, Áo (tất cả đồ tím hết)
Gem: ép làm sao cho các chỉ số phòng thủ trên 80%, hồi mới chơi mình thường ép 3v phòng thủ vật lý, 3v phòng thủ xuyên tâm, 1v kháng cự chí mạng, 1v kim cương. Lúc này chỉ số phòng thủ đều trên 120% khá đều.
Chú ý: Tank các bạn nên up lên level 32 để lên skill 5 sớm, khi chưa có đồ vàng thì nên + Dấu ấn, Găng lửa lên +3 trở lên để tank nhiều máu và không + khiên nhé.

Oakley là tank có khả năng chịu đòn rất tốt

***Làm thế nào để chống cung: Như mình nói ở trên thì Sát thương chí mạng của cung rất cao. Nên để chống cung thì tank của mình phải có kháng cự chí mạng từ 430 – 450% (Kết luận quả này từ TYVN – Nhích), với tầm đó thì cung phế. Vậy làm thế nào tank có KCCM được như vậy. Thử tính đơn giản như này nhé:
Áo tím +5: KCCM 225%
Áo vàng: +5: KCCM 270%
Đá kháng cự chí mạng: KCCM 50%, nếu là đá tiên tiến thì KCCM 75%
Như vậy KCCM sẽ giao động từ 275 – 345% nếu bạn dùng áo tím hoặc áo vàng +5 và ép đá KCCM. Nếu tính đơn giản KCCM 430% thì phế cung thì bạn cần rèn được thêm 85 – 155% KCCM nữa.
+ Đồ tím: Cần rèn dc 2 dòng tím +60 KCCM và 1 dòng lam + 45 KCCM
+ Đồ vàng: Cần rèn 1 dòng vàng +75% là đủ
Hiện tại có rèn 5 nên việc rèn được KCCM đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra để chống cung các bạn có thể lên mũ vàng nhưng với tầm lực chiến thấp thì lên mũ vàng rất phí nên tạm thời làm theo cách trên.

***Lưu ý quan trọng:
+ Đồ Paul và Bò mình hướng dẫn các bạn lên full nón lông để chống team phép có chim sấm tuy nhiên team Oakley, Cung, Bò, Paul chỉ công những team khi đối phương chưa có gậy vàng. Bởi nếu họ có gậy vàng thì Paul với Bò không chịu được 1 combo đầu của chim sấm.
(Phạm vi 2400: Gậy vàng làm cho kẻ thù có kháng cự bùa phép ko cao hơn 40%). Mà các bạn yên tâm là với những người mới chơi tầm lực chiến đó thì rất ít người lên được gậy vàng. Vậy nên team này chỉ chơi khi lực chiến tầm 28 – 32k thôi nhé, lên cao cấp sẽ sử dụng những hero khác.
+ Team Oakley, Cung, Paul, Bò rất sợ team có tank phản dame ( tank đeo dây chuyền hoặc tank đeo full đá mặt trời). Nên nếu gặp team phản dame thì né ra nhé.
+ Ngoài team mình giới thiệu ở bài viết ra các bạn có thể chơi team: Oakley, Paul, Cung và Demi. Demi nên up sớm lên level 32 để có skill 5. Demi có skill 5 để chống team phản dame, buff máu cho đồng đội. Cung và Paul mặc đồ như trên còn demi xem hình dưới
Demi mặc đồ: Trâm, gậy arena, vòng lam, găng lửa.
Gem: 1v hồng, 1v xecpentin cơ hội, 1v Tanzanite, 1v đá S, Găng lửa gắn 2v phòng thủ bùa phép. Còn lại gắn 2v đá tấn công spinel.

Demi rất quan trọng trong team, hero không thể thiếu khi war

Tổng kết: Qua bài viết này các bạn mới chơi biết thêm về team solo dame khá là bá đạo ở lực chiến tầm trung trong Ancient Continent. Chơi game để trải nghiệm nên nếu bạn là người mới bắt đầu hãy bắt tay ngay vào xây dựng team từ những điều đơn giản mình giới thiệu trong bài viết nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung hãy liên hệ với mình qua BBM – 335871D3 (Sabo)

Sabo – Guild One Piece FC (Copy vui lòng ghi rõ nguồn bài viết, cảm ơn).

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

2 Comments on "Hướng dẫn chơi team solo dame – Cung, Paul, Bò, Oakley trong Ancient Continent"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
[ ]
[ ]
23 comments

nếu vs các hero hiện tại trong game này thì theo a team nào đánh khỏe nhất để e về đầu tư cho team đó 🙂