Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách chơi cụ thể hơn khi nâng cấp tài khoản lên VIP 7 trong Lục Địa Cổ Đại. Bài viết thuộc series “Hướng dẫn chơi Ancient Continent A – Z (Lục Địa Cổ Đại)”.

Bài viết này bắt nguồn từ đâu? tại sao tôi lại viết bài này? bài viết này giành cho ai?
Cách đây 2 ngày có một bác Nick ingame là BIN_Passport, bác ấy mới chơi được hơn 1 tuần và có những trải nghiệm đầu tiên về game này. Cũng giống như hầu hết mọi người, ai cũng có những khó khăn riêng của mình khi bắt đầu. Với bác BIN thì:
+ Chưa biết chọn tướng gì để vượt qua các chế độ ban đầu của game.
+ Thiếu gold, ko đủ gold mua tướng mình cần
+ Nhiều tướng quá, không biết mua con nào rồi chọn con nào để đi full map.
+ Tạo nhiều nick để chơi, 1 acc chính và 1 acc clone chơi trải nghiệm, test này nọ rồi mới áp dụng cho acc chính.
+ Mới chơi chỉ có 80 thực phẩm thôi (VIP 0 – 6 phút mới hồi được 1 thực) nên để có 80 thực tiếp theo cũng mất 8h chờ đợi. Rất mất thời gian canh me vào acc ăn thực để chống full.

Những khó khăn của các game thủ khi mới bắt đầu…

Đó là một trong những lý do mà bác ấy nạp VIP, nâng cấp tài khoản lên VIP 7 mà ko cần phải đắn đo gì nhiều. Và quan trọng hơn mình sẽ được hưởng những đặc quyền mà chỉ VIP7 mới có, được trải nghiệm mua sắm tại shop “Tràng Tiền Plaza”. Có 1 kho chứa thực thoải mái, xóa tan nỗi lo full thực. Và chỉ mất chưa đầy 6s để ăn hết 160 thực. Điều này lại làm cho tôi nghĩ tới hình ảnh những người VIP 0 phải xếp hàng dài để mua 1 thứ gì đó, trong khi VIP 7 có lối đi riêng, check in ở nơi sang trọng, được ngồi ở hàng ghế đầu tiên :mrgreen: . Nói tóm lại mấy ông nạp VIP tôi chưa cần nhìn nhưng đã biết là đẹp zai rồi. OK? Vậy bây giờ khi lên VIP 7 có cả đống gold (15600 gold) thì tiêu tiền như thế nào cho hợp lý?

Với những người mới chơi được 1 tuần: còn chưa đi hết các chế độ của game Lục Địa Cổ Đại như câu chuyện, anh hùng, khó. Các bạn phải làm gì tiếp theo?

– Việc đầu tiên: Ưu tiên số 1 là đi hết các chế độ đó và đạt S nhiều nhất có thể. Khi bạn đủ 27 S thì sẽ mua được hết tướng trong “Quán rượu” thành 1 (Stone Jungle). Làm thế nào để vượt qua các ải hiệu quả và đạt S nhanh nhất các bạn nên >>tham khảo bài viết ở link này.<<

– Việc thứ 2: Mua đủ 12 tướng càng sớm càng tốt, để đủ điều kiện đăng ký vào “Đấu trường đối kháng”. Tôi có thể liệt kê 12 hero bạn nên có trước: Oakley, Gree, Demi, Panda, Chim sấm, Iron, Kyle, Phù thủy máu, Ida, Cung, Kristen, Paul. Trừ mấy con có sẵn ban đầu ra thì bạn cũng mất ~2000 gold cho những hero này. Đủ 12 tướng hãy cho các hero gác ở các thành để lấy điểm danh dự và công trạng. Về sau khi đủ 20 tướng rồi nên ưu tiên gác thành lớn và 1 số thành bạn hay đi cướp điểm của người khác. Khu vực đối kháng ở góc 8h’ của map game.

– Việc thứ 3: Ưu tiên phát triển 1 team để vào đấu trường Arena, mới chơi bạn nên tập trung vào team Oakley, Panda, Demi, Chim sấm (thêm Iron nữa trong đó Iron có thể thay Panda). Nếu bạn thích lựa chọn khác >>hãy đọc lại bài viết định mới nhất của tôi tại link này.<<

– Việc thứ 4: Sau khi có đội hình thi đấu hãy đăng ký vào Đối kháng. Mất 5v để bạn tham gia vào, sau 72h sẽ tự động thoát và nhận 70 gold nếu không có ai kick bạn ra khỏi đối kháng. Chú ý: Nếu bị kick bạn sẽ ko nhận được gold. Mỗi người chơi có 6 lượt để cướp điểm đối kháng người khác, nếu thấy người khác còn 1/6 team ko nên cướp điểm, nếu họ văng ra khỏi đối kháng bạn sẽ bị trả đũa lại.

Bấm “THAM GIA” để bắt đầu, hãy sắp xếp các team theo cách hợp lý nhất của bạn

– Việc thứ 5: Rất quan trọng ko kém đó là biết cách đi phantom. Mới chơi nên đi Phantom 1,2,3 Sau khi oakley có skill 5+1 hẵng tính đi Phantom 4,5,6 sau. Để biết cách đi phantom
bạn nên tham khảo bài viết này. Khi đi phantom bạn sẽ nhận được điểm đóng ghóp bang hội, bình máu up tướng, mảnh đồ tím. Nên ưu tiên up level cho 5 con ở đội hình chính trước, sau đó mới đến các hero khác. Nên up cho Kyle với Phù thủy máu trước để vượt qua các chế độ của game thật nhanh sau đó up dần cho các hero chính cũng dc. >>Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn đi phantom ở đây<<

Cách chơi VIP 7 hiệu quả:

Trên đây là 5 việc cơ bản bạn phải làm khi mới bắt đầu, tiếp theo bạn sẽ dùng thực như nào cho hợp lý, điểm công trạng nên mua gì, điểm đối kháng nên mua gì, nên lên đồ vàng nào trước.
+ Công việc mỗi ngày:  1 ngày đánh nhanh 2 phát cũng mất 160 thực rồi, giai đoạn đoạn đầu nên ưu tiên dùng 80 thực đánh chế độ khó ở thành 1 và 3 trước (ưu tiên lên được skill 5+1 cho Oakley và max skill 5 Demi). Còn 80 thực còn lại nên đánh chế độ rương để có đồ xanh xây tháp nhận điểm cống hiến bang hội, có đồ xanh làm nguyên liệu lên đồ tím. 60 thực đi Phantom ngày nào cũng vậy. Nếu dư thực bạn có thể giành cho việc cày huy chương hoặc chế độ rương tùy bạn.
+ Điểm công trạng lúc này nên mua bột đỏ (chu tước thạch) ở thành 9 – thương gia công trạng. Ưu tiên số 1 là lên gậy vàng đầu tiên.
>>Thứ tự lên đồ vàng như nào bạn nên tham khảo ở bài viết này.<<
+ Điểm cống hiến bang hội nên mua bột xanh (bột long thạch) và bột (huyền vũ thạch). ở thành 9 – cửa hàng bang hội.
+ Điểm đối kháng có được khi bạn vào đối kháng cướp điểm hay hết thời gian: Mua huy chương ưu tiên theo thứ tự: Oakley – Panda – Iron. Thành 6 – Thương gia lưu đày.
+ Hàng tuần có Event (thứ 7 và chủ nhật) vào thành 6 vào shop chiến dịch trao đổi để dùng đá quý đổi lấy thực + quặng tím. Mới chơi nên đổi 3 lần.

Cách tiêu tiền hiệu quả:

– OK từ đầu đến giờ tôi mới chỉ nói cách chơi, còn tiêu tiền thì sao? Bạn vẫn còn khá nhiều tiền nhỉ?
+ Đầu tiên: Lên gậy vàng, nên ưu tiên mua 1 cái gậy tím (Gậy arena) trong shop “Kẻ đầu cơ” ở thành 7. Hằng ngày ramdom ra đồ tím nên bạn phải Canh Me, có thể mất 10v reset shop để mua được cho nhanh. Nhớ là chỉ 10v thôi nhé =)). Bạn có thể tự cày thêm 60 mảnh gậy tím hoặc mua thêm 1 cái nữa tùy bạn. Ngày mình mới chơi thường mua 2 cái và tự cày 1 cái. Mảnh gậy ( mảnh ghép gậy công lý) có được từ việc bạn mua ở thành 9 shop thương gia cao cấp. Nếu bạn có 1 đội hình như mình nói ở ban đầu thì việc đứng TOP 1 – 3 quá đơn giản. TOP cao thì nhận điểm thưởng cao nên bạn phải ưu tiên xây dựng team chuẩn trước.
>>Đọc thêm bài viết này để biết cách chơi team phép cho tốt.<<
+ Thứ 2: Để lên gậy vàng kiểu gì bạn cũng phải mua viên trắng (vì chưa thể đi được Phantom 9), còn viên đỏ mới đầu bạn cũng phải mua ( Do chưa đi được phantom 7). Vậy nên bạn quất ngay cho tôi 5 viên trắng (tổng thiệt hại mất 800 gold). Và 10 viên đỏ ( tổng mất 1600 gold). 5v đỏ còn lại thì mua ở thành 9 dần dần. Viên xanh và đen thì ko nên mua và ở phantom 1,2,3 may mắn sẽ rơi ra, và dùng điểm bang hội để mua. OK tạm thời như vậy thôi, sau khi lên được gậy vàng thì lên tiếp áo vàng. Lúc đấy mới cần tiêu tiền tiếp nhé. Chú ý ko mua bất cứ đồ tím nào ngoài những gì mình viết ở trên.

Nguyên liệu lên gậy vàng trong Lục Địa Cổ Đại
SHOP Tràng Tiền Plaza Viên trắng Hổ Thạch

Hướng dẫn cách đi boss chiến cơ bản trong Lục Địa Cổ Đại:

Cách đánh Boss chiến trong game Ancient Continent ( Lục Địa Cổ Đại)

Ở bài viết này mình lấy ví dụ đánh boss Lâu đài Magma nhé. Chỉ giành cho người mới chơi.
+ Điều kiện để đánh được boss là gì: không chỉ boss này và tất cả những boss khác bạn phải đủ 2 tướng mới đánh dc.
+ Có 3 ải (wave) để vượt qua trong đó ải 1 và 2 thì rất dễ qua, ải 3 là ải sẽ quyết định bạn được bao nhiêu điểm boss. Dame to + Trụ lâu + cách đánh sẽ quyết định điểm cao hay thấp. Và mới chơi thì bạn chỉ cần quan tâm qua ải 1 và 2 là nhận được phần thưởng rồi. Chủ yếu lấy mảnh gậy và huy chương. Video bên dưới để bạn hình dung được cách đánh boss chiến trong Lục Địa Cổ Đại đơn giản như thế nào.

+ Mặc đồ gì đi boss: Mới chơi để đi được bạn cần lên đc cái khiên tím là đi đc rồi. Trong video thậm chí mình còn ko dùng đến khiên. Mình sẽ hướng dẫn đánh boss điểm cao ở bài viết khác nhé. Video này hết sức là cơ bản và đó cũng là cách đơn giản để bạn đi dc boss để nhận phần thưởng.

Kết: Như vậy qua bài viết này bạn đã hình dung những gì mình cần phải làm sau khi lên VIP 7 rồi chứ, với những người mới chơi đây ko chỉ là cẩm nang mà còn là kim chỉ nam giúp bạn sử dụng gold một cách hợp lý và thông minh. Cảm ơn bạn đã đọc bài và cùng comment thảo luận với tôi ở dưới bài biết nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung hãy liên hệ với mình qua BBM – 335871D3 (Sabo)

Sabo 
– Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

4 Comments on "Hướng dẫn chơi Lục Địa Cổ Đại với Tài khoản VIP 7"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Loda
Loda
1 comments

Đang tính nạp lên VIP 7 thì đọc được bài này, thanks bác

Vigoss
Vigoss
2 comments

Nạp sớm thì trải nghiệm sớm bác nhé :))