Đạo diễn Vince Gilligan đã từng nói: “Ông rất ấn tượng với cách mà FTX Games xây dựng, phát triển phần mở rộng của câu truyện. Và tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho người hâm mộ cũng như tương tác với các nhân vật trong “Breaking Bad” theo một cách hoàn toàn mới“. Được kế thừa rất nhiều từ sự thành công của “Narcos: Cartel Wars” nhưng liệu rằng “Breaking Bad: Criminal Elements” có trở thành một game chiến thuật hấp dẫn hay chỉ là “bình mới rượu cũ”?

Nếu bạn nào đã từng chơi “Narcos: Cartel Wars” thì chuyển qua “Breaking Bad: Criminal Elements” sẽ dễ dàng nắm bắt và phát triển đế chế của mình một cách đơn giản. Dạo qua từ các người chơi ở VN tới thế giới mình thấy có rất nhiều cách chơi khác nhau, từ xây dựng căn cứ tới cách đi đánh chiếm tài nguyên. Ở game này hơn nhau không phải ở Level cao đâu nha và cũng ko phải là một game cày Level. Việc xếp hạng các người chơi với nhau được đánh giá bởi chỉ số CÚP (giống như Rank ở một số game chiến thuật khác). Vậy làm thế nào để có nhiều CÚP đây?

Breaking Bad Criminal Elements - Top Player
Bảng xếp hạng người chơi “Breaking Bad: Criminal Elements” trên thế giới.

Qua trải nghiệm và học hỏi từ các Player top đầu mình thấy có 2 cách chơi:

#1/ Cách chơi của Luke người đứng đầu “Breaking Bad: Criminal Elements”:

Cùng phân tích xem nhà Luke có gì đặc biệt?

Breaking Bad Criminal Elements - Luke
Đây là nhà của Luke trong Breaking Bad: Criminal Elements
 • Nhìn cách sắp xếp nhà và đội hình phòng thủ bạn có thể thấy được anh ấy là người như thế nào rồi. Quá gọn gàng, mạch lạc và thể hiện đẳng cấp. Cách đây ko tới 1 tuần a ấy còn đứng ở vị trí số 2 nhưng bằng cách chơi khác biệt và bản lĩnh việc đứng đầu và bỏ xa người thứ 2 chỉ là chuyện hiển nhiên sẽ xảy ra thôi.
 • Phần lớn tất cả người chơi đều nâng tháp canh cao hết mức có thể nhưng Luke chỉ nâng có 4 level và Lobber cũng chỉ lv 4. Đó là điểm khác biệt đầu tiên, lúc đầu tôi cũng ko hiểu tại sao nhưng dần dần mọi thứ rõ ràng hơn do trước đó mình có chơi qua “Narcos Cartel Wars” một tháng và nhận thấy việc nâng cấp nhà với đẩy level nhà chính của mình lên nhanh sẽ khiến mình gặp phải những đối thủ mạnh và “Enemy Chempound” cao. Ví dụ mình đang lv 26 mà hệ thống cho xuất hiện nhà kẻ thù lv 36 hoặc 30 thì đánh sao nổi.
  Breaking Bad Criminal Elements - MrWhite
  Bản đồ lãnh thổ của mình và những kể thù mình chưa đánh lại được trong Breaking Bad: Criminal Elements.

  Vậy nên việc Luke không tăng level những nhà phòng thủ đó cũng có chiến thật cả. Đó cũng chỉ là một yếu tố thôi, ngoài ra nhà phát hành đã tính toán cả để có thể thay đổi một kẻ thù trên bản đồ bạn phải xem 1 đoạn quảng cáo và sau đó thì hên xui ra một kẻ thù khác mạnh hơn hoặc yếu hơn bạn. Khi chơi những game từ FTX Games mình mới thấy cách họ kiếm tiền của chúng ta như thế nào. Nói là game miễn phí nhưng cũng vô tình bạn giúp NPH kiếm tiền.

 • Luke sở hữu 4 tướng thủ nhà bá đạo nhất hiện tại, những tướng hoàn hảo để tất cả những ai tấn công cũng phải lắc đầu ngao ngán.
  Breaking Bad Criminal Elements - HeroesDefen
  Breaking Bad: Criminal Elements – 4 Tướng thủ nhà bá đạo nhất game hiện tại

  Điểm danh qua những tướng của Luke:

  1. Diablo: Tăng X % dame “tên lửa” cho Gunners mỗi giây. Những ai đi công nhà của đối thủ mà gặp Gunners có thêm skill này thì phải nói là bắn rát vl ấy.
  2. Kara: Giảm tốc độ di chuyển (slow bằng băng) và sức tấn công của kẻ thù. Bá ở chỗ là nó lại buff cho Gunners tiếp. Đủ 2 combo này thì Gunners bắn cho ko trượt phát nào, nhìn là ko dám tấn công nhà đấy luôn. Nản vô cùng…
  3. Bronson: Tăng dame cho Snipers, Sniper là cái tháp canh có lính bắn tỉa ấy. Dame khá to mà vùng hoạt động cũng rộng nữa.
  4. Alejandro: Tăng X% máu cho tất cả nhà phòng thủ.
  Để có điểm CÚP thì bạn phải đi tấn công người chơi khác và mỗi lần thất bại khi bị người khác tấn công bạn sẽ bị trừ điểm. Vậy nên việc bạn thủ được nhà có nghĩa là giảm thiểu được việc giảm điểm đi rất nhiều lần. Giống như việc bạn kiếm tiền và việc giữ tiền vậy. Ngoài ra hằng ngày bạn sẽ có 5 lượt đánh trả (có thể gọi là trả thù) những ai đã tấn công mình. Ban đầu mới chơi mình nghĩ rằng WTF vài trăm điểm CÚP chỉ trong chưa đầy 1 tháng ư? đó là điều không thể. Nhưng càng chơi mình thấy rằng việc bạn thủ nhà tốt + trả thù + công nhà mở rộng lãnh thổ tốt thì đó là điều bình thường. Nhìn vào những tướng thủ nhà của Luke TOP 1 thế giới có thể nhận thấy rằng anh ấy cũng mất kha khá tiền nạp để Roll tướng… Mà khi mất tiền rồi thì chỉ số Roll ra tướng cũng rất thấp. Cụ thể: Mất 500 Gold thì
  + 18% ra tướng rank 2 sao.
  + 5% ra tướng 3 sao
  + 1% ra tướng 4 sao
  + 1% ra tướng 5 sao. Còn 75% còn lại ra vật phẩm tăng exp, tăng lv skill.

#2/ Cách chơi tinh quái của gamer p2np:

Breaking Bad Criminal Elements - P2NP
Breaking Bad: Criminal Elements – Cách xây dựng và nâng cấp các nhà phòng thủ hết sức đơn giản…

Gamer p2np đang ở TOP 9 nhưng mình cảm thấy cách chơi của anh chàng này hết sức đặc biệt… Mình theo dõi từ khi mới chơi, căn cứ của anh ta bỏ qua và ko xây dựng rất mấy nhà như (Cash Truck, Iron, Cement, Lobber). Thay vào đó họ nâng cấp tháp canh, Gunners, Enforce khá cao. Câu hỏi được đặt ra là với cách sắp xếp nhà như vậy mình đánh giá sự phòng thủ ở mức khá nhưng quan trọng là điểm CÚP cao vkl ấy. Mà ở mức lv 25 đó mới là vấn đề… Để trả lời cho cách chơi của game thủ này mình có chơi lại một tài khoản khác theo style này và nhận thấy rằng việc chơi theo cách này khá hiệu quả trong việc tăng CÚP. Cũng chỉ mất vài ngày để có hơn 100 CÚP và đứng ở TOP 2 của VN. Mình chắc chắn rằng đây là người chơi “lão làng” có rất nhiều kinh nghiệm trước đó với Narcos: Cartel Wars nên mới có thể chơi theo một cách nhìn thì đơn giản nhưng lại rất “tinh quái”.

Kết: Qua bài viết này mình đã giới thiệu sơ qua cách chơi Breaking Bad: Criminal Elements và làm thế nào để tăng CÚP hiệu quả từ Player TOP 1 và 1 gamer tinh quái. Những bài viết sau mình sẽ đi sâu hơn, chia sẻ những điều bạn phải làm hằng ngày cũng như cách vượt qua những nhiệm vụ dễ dàng. Cảm ơn, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy bình luận xuống phía dưới.

 

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

3 Comments on "Hướng dẫn chơi “Breaking Bad: Criminal Elements” cách lên TOP Player nhanh nhất [Phần 1]"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Huyền Nguyễn
2 comments

e đang xem breaking bad, phim hay quá

Học luật
3 comments

Bài viết hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ!