THÀNH TRỐNG nè !!! CHIẾM LẤY EM ĐIIIII...

Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chiếm thành trong Lục Địa Cổ Đại và quan điểm của mình về việc chiếm thành. Bài viết thuộc series “Hướng dẫn chơi Ancient Continent ( Lục Địa Cổ Đại) A – Z”.

I/ Chiếm thành để làm gì và tại sao phải chiếm thành?
– Chiếm thành trong Lục Địa Cổ Đại có thể nói đó là mục đích cuối cùng của game này, bang bạn dù phát triển tới mức độ nào đi chăng nữa thì cuối cùng vẫn phải chiếm thành. Không phải bang nào cũng có tên trên bản đồ và để xuất hiện trên bản đồ bang bạn phải đủ “LỰC “. Giống như việc bạn xây dựng công ty và cuối cùng đưa công ty của bạn lên sàn chứng khoán (chém gió đấy :))) hay nói đơn giản hơn tý mỗi thành phố trên bản đồ tựa như một vương quốc, mỗi vương quốc có một những đặc điểm khác nhau..có những cô công chúa xinh đẹp và gợi cảm. Bạn muốn chinh phục thì chỉ có cách là chiến đấu và chiến đấu (war). Thành phố càng cao thì càng nhiều kho báu và người đẹp thì cũng chất hơn rồi :3. Nhưng đi kèm với nó là sự thách thức bởi nếu đó là mục tiêu của bạn thì bạn sẽ đối đầu với những bang mạnh nhất và chỉ những bang mạnh nhất mới có được những thứ xứng đáng (Quyền lực, Tiền, Người đẹp)…
– Tại sao phải chiếm thành? vì đơn giản việc chiếm thành sẽ đem lại cho các thành viên trong bang thêm 50% điểm danh dự, điểm công trạng và quan trọng không ai bị cướp ở thành bạn chiếm đóng…

II/ Các trạng thái của thành phố chiếm đóng (Lục Địa Cổ Đại)
– Như các bạn thấy ở trên bản đồ có 9 thành phố, theo thứ tự từ Stone Jungle (1) tới Ice Cave (9). Thành phố càng cao thì gác thành điểm cũng cao hơn, cụ thể như nào thì các bạn vào Lính gác ở mỗi thành để xem.
–  Có 3 trạng thái của 1 thành phố trên bản đồ AC: Nhàn rỗi, Chuẩn bị, Tham chiến.
+ Nhàn rỗi: có nghĩa là thành phố này đang được một bang chiếm đóng và không bị bang nào tuyên chiến.
+ Chuẩn bị: có nghĩa là thành phố này đang được một bang chiếm đóng và bị một bang khác tuyên chiến. Sau đó thành phố lúc này chuyển từ trạng thái Nhàn rỗi sang Chuẩn bị. Chuẩn bị hiểu đơn giản là xếp war. Thời gian chuẩn bị để war có thể là 24h hoặc 48h tùy thuộc vào thời điểm bang khác tuyên chiến thành phố của bạn.
+ Tham chiến: có nghĩa lúc này 2 bang sẽ war đánh nhau để giành lấy thành phố. Thời gian đánh nhau là 24h và kẻ chiến thắng sẽ có tất cả.

III/ Các quy tắc chiếm đóng

Quy tắc chiếm đóng thành phố trong Ancient Continet ( Lục Địa Cổ Đại )

Ở đây GM có đưa ra 8 quy tắc chiếm đóng trong Lục Địa Cổ Đại, dưới đây mình sẽ tóm tắt lại cho dễ hiểu hơn:
1. Thành viên của bang sẽ không bị cướp ở thành phố được chiếm đóng trong 10 ngày. Khi gác thành ở những thành phố này điểm công trạng và điểm danh dự sẽ có thêm 50%.
2. Khi các bạn tuyên chiến hay chiếm đóng thì sẽ mất 7 điểm chiến tranh và 30k điểm hoạt động bang hội. Mỗi khi war giành chiến thắng bang sẽ nhận được 3 điểm chiến tranh.
3. Mỗi thành chiếm đóng sẽ tiêu hao điểm hoạt động để duy trì và mất thành nếu điểm hoạt động không đủ. VD như thành 1 yêu cầu 500đ hoạt động để duy trì, thành 2 thì 1000đ, thành 3 thì 1500đ…
4. Bang hội khác có thể chiến đấu chống lại bang hội chiếm đóng thành phố này và bang hội giữ thành sẽ mất quyền chiếm đóng nếu bị thua trong trận chiến đó.
5. Quyền chiếm đóng sẽ bị mất ngay nếu điểm hoạt động của bang hội không đủ 30k trong lúc bang hội khác tuyên chiến với bang hội của bạn.
6. Bang hội chiến sẽ bắt đầu ngay lập tức nếu tình trạng chiếm đóng của bang hội chiếm đóng ban đầu là đang xếp hàng hoặc nhàn rỗi. (Đây là điều tối kỵ nhất khi chiếm thành trong Lục Địa Cổ Đại nên sau khi chiếm được thành phố vui lòng để auto war 10 hoặc war 20 nhằm kéo dài thời gian chiếm đóng).
7. Bạn có thể tuyên chiến với bang hội để chiếm một thành phố thậm chí bang đó đang tham chiến với bang khác. Bang của bạn sẽ bước vào ngày chuẩn bị khi cuộc chiến của bang đó kết thúc.
8. Nếu bạn tuyên chiến để tranh giành một thành phố, bạn không thể hủy bỏ cho đến khi các bang khác tuyên chiến với bạn.

IV/ Hướng dẫn chiếm “người đẹp” trong Lục Địa Cổ Đại
#Cách 1:
Nếu thấy thành phố nào trên bản đồ chưa được bất kỳ bang hội nào chiếm đóng tức “Vườn không nhà trống” thì bấm vào thành đó và chiếm đóng bình thường. Không đụng đến đao kiếm mà vẫn chiếm được thành mới là kẻ khôn ngoan vì bạn không mất cái gì cả.
Hoặc bạn chú ý khi thấy thành phố nào hết thời gian chiếm đóng và trên thành đó có biểu tưởng (– –) . Tức là lúc này bạn có thể dùng cách này được. Chú ý là để chiếm đóng được bạn phải đợi tới khi thành đó chuyển sang trạng thái Tham chiến mới lấy được nha. Chính xác thì đợi 2h01′ thời điểm reset game là có thể lấy được sớm nhất.

THÀNH TRỐNG nè !!! CHIẾM LẤY EM ĐIIIII…

Bonus: Cách đây không lâu game thủ Bka.Obelisk bang Lạc Hồng có nói bang BJVN rất vớ vẩn, không đánh được ai nên chỉ chăm chăm chiếm thành trống của bang khác và thưa các bạn, các anh, các chị ngay sau đó được vài ngày thì chính ku Bka là người chiếm thành trống của One Piece FC =)). Thật là nực cười quá điiii…1 pha bóp dái thành công. Quan điểm của tôi rất đơn giản: chiếm thành trống mới là kẻ khôn ngoan.

#Cách 2: Là cách bạn thể hiện sức mạnh, phô trương bằng tất cả những gì mình có. Không còn sự lựa chọn nào khác bạn phải chiến đấu để giành được những gì mình muốn và kẻ mạnh sẽ có được tất cả.
Tìm trên bản đồ với 9 thành phố, xem đối thủ của bạn là ai, cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định. Sau đó Tuyên chiến và lựa chọn chiến đấu (10) hoặc (20). Đã đi chiếm thành thì bang của bạn phải đủ lực war 20 người. Bởi nếu bạn có chiếm được thành bằng war 10 đi chăng nữa thì sau đó đối thủ của bạn sẽ tuyên chiến lại với 20 người. Đó là điều bạn phải xem xét kỹ trước khi đi chiếm thành trong Lục Địa Cổ Đại.

Khi tuyên chiến bạn có thể lựa chọn chiến đấu war 10 và war 20.

1 số lưu ý khi chiếm thành trong Lục Địa Cổ Đại:
– Đủ 7 điểm chiến tranh và 30k điểm hoạt động bang hội
– Bang bạn phải hủy bỏ trạng thái xếp hàng thì mới tuyên chiến được
– Ví dụ bang bạn đang chiếm đóng thành 9 và tuyên chiến thành 8 chả hạn. Nếu thành 8 Nhàn rỗi thì 2 bang xếp war luôn, còn thành 8 đang trong trạng thái chuẩn bị thì bạn phải đợi 2 ngày sau mới xếp war dc, nếu thành 8 đang trong thạng thái Tham chiến thì đến ngày hôm sau là xếp war được rồi. Trong trường hợp 1 bang nào đó lại tuyên chiến thành 9 của bạn thì lúc này tuyên chiến thành 8 của bạn sẽ bị hủy và sẽ xếp war ngay lập tức với bang vừa tuyên chiến. ( Hiểu được ví dụ đơn giản này là hiểu được nguyên tắc tuyên chiến 1 cách sâu sắc)
– Khi chiếm được thành xong thì điều tối kỵ là không được để thành mình chiếm ở trạng thái nhàn rỗi vì lúc đó các bang khác sẽ tuyên chiến. Điều quan trọng là giữ được thành lâu nhất có thể cho ae trong bang gác thành và cướp được nhiều điểm nhất có thể. Nếu bang bạn mạnh như Tôi yêu ViệtNam thì để Nhàn rỗi cũng dc =)).  Mình là mình chỉ đợi ai đó chiếm lấy mình thôi :)))

V/ Quan điểm của Sabo về việc chiếm thành trong Lục Địa Cổ Đại
– Ngay từ khi gia nhập bang Tôi yêu ViệtNam ( bang mạnh nhất AC hiện tại) mình đã ấp ủ 1 ngày nào đó đưa bang mình lên trên bản đồ game. Và chỉ mất 5 tháng mình đã thực hiện được điều này.
– Sau khi thực hiện được điều ước nhỏ nhoi đó mình cũng mong muốn 1 số bang ở Việt Nam như Bonjour VietNam, Vinaguild, Đệ Nhất, Lạc Hồng cũng có mặt trên bản đồ chiếm đóng 1 thành nào đó. Và quan điểm của mình lúc đó là “Không chiếm thành của mấy bang Việt Nam, trừ khi bị đánh trước” Để nói rõ hơn về từng bang:
1. BJVN: Từ thời của Thúy – Dragonite mình có chủ động trao đổi riêng là không chiếm thành của nhau mặc dù mình biết lúc đó có những lúc BJVN muốn công OP nhưng lực bất tòng tâm nên đành đứng nhìn không yên. Và điều đó vẫn giữ tới nay, cho tới thời của Thịnh – Krampus khi 2 bên trao đổi war 20 giao lưu với nhau thì mới chiếm thành. Khác với thời Nhà Trắng ảo tưởng, thời của Thịnh có nhiều điểm sáng – đúng là nhân tài như là mùa thu, Krampus xuất hiện rất đúng lúc, hi vọng tuổi trẻ và sự tâm huyết sẽ giúp BJVN lấy lại được hình ảnh huyền thoại năm xưa. OP sẽ hỗ trợ BJVN thực hiện điều đó nếu cần.

Mặc dù rất muốn chiếm thành của OP nhưng BJVN đành đứng nhìn ko yên :))

2. Vinaguild: Từ khi OP mới bập bẹ chiếm thành là 1 bang hiện tượng mới nổi lúc đó, thế nên có nhiều bang khác muốn thử sức trong đó có VNG, VNG thời điểm đó mạnh hơn OP và chiếm được thành của OP 1 lần, sau 1 vài trận thua, rút kinh nghiệm và được sự hỗ trợ của 1 số ae bang Lầu Xanh cũ như Bka, Games, Naruta OP đã lấy lại được thành của VNG và kể từ đó cứ hễ VNG có mặt trên bản đồ là OP chiếm, kaka ai bảo đánh trước :)).

3. Đệ Nhất: Sau khi ĐN với Đặc Công VN sát nhập lại với nhau thì Đệ Nhất là bang mạnh nhất thời điểm đó và bây giờ vẫn vậy (10/5/2017). OP và ĐN sau 1 vài lần đánh nhau thì mình mới đưa ra lời đề nghị với ĐN đó là “2 bang không chiếm thành của nhau” và giao kèo này vẫn được thực hiện cho tới bây giờ tuy có 1 vài lần nhầm lẫn nhưng mọi chuyện vẫn ổn. Phải nói thêm ĐN là bang nhận được hỗ trợ nhiều nhất từ TYVN, gần đây nhất là nhân sự O.C.B, Beng Beng, PSH cũng qua ĐN hỗ trợ chiếm thành. Đệ Nhất nên giành sự hỗ trợ đặc biệt này để chiếm thành của Tree Fiddy hay ACI thì tốt hơn chiếm thành của mấy bang VN. Nên nhớ:
“Người mạnh nhất không phải không có đối thủ mà là anh ta luôn biết mình là ai và nếu 1 ngày nào đó anh ta quên mất điều này thì sẽ có 1 kẻ khác xuất hiện đá bay anh ta haha :v”

Đừng có động vào ta…ko ta off game đó nha =))

4. Lạc Hồng: Trước kia chủ yếu war 10, sau hàng loạt các chiến dịch quảng cáo của bác Chí cuối cùng cũng tuyển được gần đủ quân đi chiếm thành. Với tham vọng lên rèn 5 bang đang ngày một lớn mạnh và chứng tỏ được bản thân khi war 10 chiếm được thành của ACI và Tàu 2. Mình cũng đã từng gửi lời mời sát nhập tới LH và nhận được câu trả lời là KHÔNG. Nhưng đó không phải là lý do OP chiếm thành của LH. Thời điểm OP chiếm được thành 1,2 và LH chiếm được thành 3 (thành trống của OP như đoạn trên mình nói). Mình vẫn giữ quan điểm của mình cho tới khi 2h01′ sáng hôm sau, lúc đó thành 3 của LH đang ở  trạng thái Nhàn rỗi và mình không muốn chiếm. Nhưng khoảng 10′ sau đã thấy ông LH tuyên chiến thành 1 đỏ lòm rồi =)). Đấy đôi lúc bạn muốn nhân nhượng nhưng họ càng dc đà lấn tới. Bên đó cay cú tới mức muốn kéo cả acc Gà Tím ở TYVN về giúp LH war, nhưng do bác Liêm tác động nên Gà Tím đã trở về TYVN 1 cách an toàn. Sau khi LH war 10 lấy được thành 1, kể từ lúc đó 2 bang “yêu nhau nhiều hơn” cứ gặp đâu là đánh, chiếm hết, ko luật lệ gì nữa. Và khi mình viết bài này cũng là lúc đang chiếm thành 9 của LH =)). Cảm ơn LH rất nhiêu, hi vọng 1 ngày nào đó 2 bên có tiếng nói chung như với Đệ Nhất để chúng ta có thể sát cánh bên nhau và gọi nhau trên bàn nhậu với 2 từ giản dị: Anh – Em!

Mình thích là mình chiếm thành thôi :v

Lời kết: Qua bài viết này gần như bạn đã biết cách chiếm thành và nếu muốn là đồng minh của One Piece FC trên bản đồ game hãy liên hệ với Sabo. Nếu bạn là bang chủ hay phó bang thì đây là cẩm nang ko thể thiếu khi có ý định chiếm thành trong Lục Địa Cổ Đại. Rất mong nhận được góp ý từ mọi người, nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với mình qua BBM: 335871D3. Cảm hơn TYVN – Saori Hara đã chia sẻ kinh nghiệm để mình viết bài hoàn thiện hơn.

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

2 Comments on "Hướng dẫn chiếm thành toàn tập trong Ancient Continent (Lục Địa Cổ Đại)"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Phước Đt
1 comments

Nhìn cái thumb là mình thấy bài viết hấp dẫn rồi đó:v