Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn newbie build trang bị cho heroes trong Ancient Continent, sau khi chúng ta đã có định hướng và vượt qua được các chế độ câu chuyện, anh hùng, khó. Bài viết thuộc series “Hướng dẫn chơi Ancient Continent A – Z” (Lục Địa Cổ Đại).

Như vậy sau 2 bài viết Phần 1: Định hướng newbie Ancient Continent – mới chơi nên bắt đầu từ đâu? Phần 2: Hướng dẫn vượt qua các chế độ câu chuyện, anh hùng, khó trong Ancient Contient. Các bạn gần như đã có trong tay tấm bản đồ kho báu và làm quen được với những thử thách đầu tiên. Tôi biết rằng bạn sẽ vượt qua và đang rất háo hức để bước vào vùng đất mới với những thử thách còn khó hơn gấp nhiều lần những gì bạn đã trải qua. Nhưng bạn đừng lo lắng, tôi sẽ đồng hành và hướng dẫn bạn từng bước một. Giúp bạn đạt được những gì mình muốn và có nhiều trải nghiệm đầy ý nghĩa khi tham gia vào hành trình chinh phục Ancient Continent (Lục Địa Cổ Đại) :)).

Có rất nhiều cách để bạn đi được tới đích và giành được phần thưởng xứng đáng cho người chiến thắng. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách mà những người giỏi nhất chơi như thế nào và hành trình của họ. Nó được chia ra làm 3 giai đoạn:
(1) CHƠI PHÉP – (2) CHƠI SOLO DAME – (3) BUILD TEAM THỦ

Trong phạm vi bài này tôi sẽ nói tập trung về giai đoạn 1 và 2, còn giai đoạn 3 chỉ giành cho những người chơi từ 1 năm trở lên và có đủ nguồn lực.
I/ CHƠI PHÉP: cũng có 3 giai đoạn từ cơ bản – nâng cao – cao cấp. Nếu bạn đã đọc phần 1 về định hướng chơi Ancient Continent thì sẽ hình dung được các giai đoạn này như thế nào, tôi đã nói cụ thể ở từng phần. Vậy mới chơi bạn cần lên món vàng nào đầu tiên?
Chắc chắn với bạn rằng GẬY VÀNG (Gậy công lý Cao cấp) là món bạn phải có đầu tiên. Trong chiến đấu arena hay war hãy luôn tư duy rằng công win trước rồi tính thủ sau. Và Gậy vàng là món phục vụ cho công.

Gậy vàng – món đầu tiên cho những game thủ chơi phép chuyên nghiệp

Ở tầm lực chiến 25 – 30k nếu bạn có trong tay Gậy vàng thì không khác gì bạn có trong tay khẩu Desert Eagle (Đại Bàng Hoang Mạc) trong khi đối thủ chỉ có con dao thái thịt :)).
Khi tấn công gậy vàng vừa giúp ra chiêu được luôn do có sẵn nội lực ban đầu vừa làm cho kẻ thù trong phạm vi 2400 có Kháng cự bùa phép không cao hơn +40%. Tất cả những ai chơi phép, sử dụng panda hay paul làm tank phụ và sử dụng nón lông + ép full pha lê đều PHẾ. Do hiệu ứng của gậy vàng nên chỉ cần 1 combo đầu tiên là panda hay paul đều nằm hết T_T. Đó là sức mạnh khủng khiếp của gậy gold trong Ancient Continent.
Với những người ko nạp VIP thì lên gậy vàng đó quả là điều khó khăn vô cùng, bởi bạn phải có 3 gậy arena (mảnh gậy mua bằng điểm đấu trường – thành 9 – thương gia cao cấp), 5v xanh, 5v đen, 5v trắng, 15v đỏ. Tính sơ sơ thì cũng mất ít nhất 6 tháng để bạn được trải nghiệm sức mạnh thần thánh của gậy vàng :)). Với tình hình gold miễn phí ít ỏi như hiện nay thì con số 6 tháng chỉ là sự an ủi rằng bạn nên kiên trì còn thực tế bạn phải mất 8 tháng trở lên. Mỗi người có mục đích khác nhau khi đến với hành trình Lục Địa Cổ Đại nên nếu bạn còn băn khoăn hay cân nhắc chuyện thúc đẩy, rút ngắn quá trình trên chỉ còn 1 – 3 tháng thì hãy đọc bài viết này: Hướng dẫn nâng cấp tài khoản lên VIP 4 và VIP 7.
– Trở lại vấn đề, sau khi bạn có được gậy vàng. Lúc này công phép dễ dàng rồi nên chúng ta sẽ nghĩ tới việc thủ phép. Lúc này chim sấm là hero chủ lực dame phép thì quá khủng khiếp rồi, sát thương phép chí mạng khoảng 600% nếu mang (Gậy công lý, Gậy xà cừ). Nên mới sinh ra Áo vàng (Áo choàng Nhà tiên tri) để giới hạn thuộc tính này – Sát thương bùa phép chí mạng không cao hơn +250%. Như vậy nếu chúng ta có áo vàng thì đối thủ không thể dùng team Chim sấm + panda mà móc lốp được nữa. Lượng dame phép lúc này quá ít để dứt điểm được dame phía sau, nên món tiếp theo bạn cần lên sẽ là ÁO VÀNG.

Áo vàng là món không thể thiếu để thủ phép

– Có áo vàng chả khác nào bạn mặc thêm áo chống đạn cả + thêm khẩu Đại Bàng Hoang Mạc nữa thì gần như bạn công thủ rất bá đạo trong giai đoạn này. Nhưng sau đó bạn gặp phải những team công mình rất khó chịu như Cung + Paul hay bộ 3 Full pha lê như Cung + Bò + Paul. Phải nói thêm rằng Cung là hero sở hữu sát thương chí mạng cao nhất game, dame to mà tốc độ đánh cũng ko phải dạng vừa…nếu tank có Kháng cự chí mạng thấp thì sẽ chịu đòn rất rát. Bởi vậy nên món tiếp theo chúng ta sẽ lên là TRÂM VÀNG. Món này là 1 trong những trang bị cực kỳ quan trọng, khi lên cao cấp solo dame bạn sẽ thấy rõ rệt và sự khác biệt khi có và không sử dụng. Vâng trâm vàng sẽ giảm tốc độ của team đối phương giúp tank có khả năng trụ lâu hơn, nên cơ hội thắng sẽ cao hơn. Nói chung trâm vàng cũng không khác “Ba Con Sói” là mấy đâu, trang bị giúp đàn ông trụ lâu hơn trong các cuộc chiến. Có thể nó không giúp bạn LÊN ĐỈNH nhưng 1 điều chắc chắc là nó giúp bạn AN TOÀN trước mọi sự cám dỗ haha :)).

Trâm vàng là trang bị rất quan trọng khi solo dame

– Giai đoạn lên trâm vàng gần như là giai đoạn cuối của team phép tầm thấp và trung. Lúc này cũng là lúc bạn dục dịch chuẩn bị lên team solo dame. Nhiều ý kiến cho rằng để chơi phép hoàn hảo thì cần phải có Dây chuyền vàng (Mặt dây chuyền hủy hoại Cao cấp). Bởi nếu có Dây chuyền thì Phòng thủ bùa phép của đối phương sẽ được giới hạn Không cao hơn +50%. Chắc hẳn khi bạn chơi phép tầm thấp hay trung sẽ gặp nhiều trường hợp đối phương ép đá Phòng thủ bùa phép (Nephrite) lên tới 100%. Và gặp nhiều khó khăn để dứt điểm đối phương. Bởi vậy việc có Dây chuyền sớm sẽ làm cho đối thủ ép, ép nữa, ép mãi đá PTBP cao đến đâu thì cũng bị dây chuyền giới hạn lại. Có thể dùng skill 1 của chim để giới hạn PTBP nhưng chỉ trong 8s liệu có làm nên được mùa xuân. Tóm lại là lên DÂY CHUYỀN tiếp theo :)).

Có thêm dây chuyền chơi phép không khác nào” Hổ mọc thêm cánh”

– Đó là toàn bộ những món cần thiết để bạn có thể trở thành SÁT THỦ team phép. Bằng mọi cách bạn phải lên sớm nhất có thể. Nếu bạn muốn chơi phép chuyên nghiệp trong Ancient Continent thì nên ưu tiên lên hero Kyle trước, còn muốn lên team solo dame thì đọc tiếp…

II/ SOLO DAME: Hầu hết các cao thủ AC hiện nay đều chơi phép trước sau đó mới chuyển qua team solo dame. Nếu bạn có ý định này ngay từ ban đầu thì 1 điều chắc chắn là phải tích huy chương từ rất sớm. 2 tướng chủ lực trong solo dame là Phù thủy máu + Thiên thần sa ngã (thường hay gọi là Chó). Trong đó có Phù là hero mà bạn phải đánh boss hoặc đổi huy chương mới có. Nên để tích được nhiều huy chương Up max skill hero thì cần lưu ý những điểm quan trọng sau:
+ Tất cả các tướng trừ “Oakley, Gree, Demi, Ida” thì chỉ up các tướng đó lên cấp độ Chiến binh (xanh lá) thôi. Mất 10 huy chương để up lên. Còn lại dư bao nhiều huy chương để giành đổi huy chương hết cho 2 con dame chính là Phù, Chó. Hồi mới chơi mình mắc sai lầm khi up 1 số hero lên tím thậm chí là vàng. Nên bỏ phí rất nhiều huy chương để đổi, việc up max skill cho Phù, Chó nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào điều này.
+ Đánh boss là điều bắt buộc rồi, nhưng ban đầu nên ưu tiên lên Phù trước.
+ Để kiếm nhanh HC chó thì các chế độ có HC chó + đi bóng ma 4 và 7.
+ Nếu bạn lên VIP7 thì mua trực tiếp trong shop VIP7 ở thành 7 (Imperial city). 10v/HC.
+ Với những ngày thứ 7 và chủ nhật được X2 thì nếu muốn kiếm HC nhanh bạn cần phải reset chế độ khó (chỉ giành cho người có tiền).
– Trong quá trình lên max skill Phù + Chó thì các món vàng cần lên tiếp theo sẽ là Kiếm, Rìu.
+ Chó mặc đồ tạm thời như này: Kiếm tím, Rìu vàng, tay điên tím, Dây chuyền hoặc Giày bộc phá.
+ Phù mặc: Kiếm vàng, Dây chuyền vàng, Gậy vàng, Vòng tay ngọc bích +5. ( Khi bạn chơi phép gian đoạn đầu thì đã lên Dây + Gậy rồi nên chuyển cho Phù mặc luôn).
Có thể cho Chó mang Kiếm, Rìu vàng còn cho Phù mang kiếm tím +5 cũng dc. Trước mình chơi như vậy, sau lên thêm cái kiếm cho Phù sau cũng ổn.
– Khi dame Phù + Chó rèn rồi lúc này mình nghĩ rằng nên lên món tank tiếp… theo thứ tự là Dấu ấn, Khiên, Sau đó mới tới Găng lửa vàng, vừa ra tăng máu cho tank và để đi được boss đầu lâu 1 cách dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách đi boss đầu lâu có thể đọc bài hướng dẫn đánh boss đầu lâu trong Ancient Continent tại đây.

– Combo đồ full dame là Kiếm, Rìu, Tay điên, Giày bộc phá. Trong đó Giày sẽ lên sau cùng. Còn Tay điên lên sau khi lên full tank đồ vàng. Đó chỉ lên được bằng này đồ thôi ít nhất bạn cũng phải chơi hơn 1 năm rồi, mình hiện tại chơi Acc VIP8 còn chưa lên dc cái Giày bộc phá đây :)).

KẾT: Trên đây là toàn bộ quá trình chơi giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất, tất cả những điều trên đã được chắt lọc, tối ưu nhất để những người mới chơi có thể hiểu và bắt đầu sớm. Bài viết này được cố vấn bởi bác Thanh Liêm (Kiến càng) một trong những lão làng, ảnh hưởng nhất guild Lầu Xanh, bang làm mưa làm gió Ancient Continent Việt Nam cách đây 1 năm. Cảm ơn bác Liêm rất nhiều…đã hỗ trợ giúp mình hoàn thiện bài viết này.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung hãy liên hệ với mình qua BBM – 335871D3 (Sabo)

Sabo – Guild One Piece FC (Copy vui lòng ghi rõ nguồn bài viết, cảm ơn).

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

Hãy là người đầu tiên bóc tem bài viết

avatar