Bảo mật tài khoản trong Lục Địa Cổ Đại

Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách bảo mật tài khoản tốt nhất trong Lục Địa Cổ Đại. Bài viết thuộc Series: “Hướng dẫn chơi Lục Địa Cổ Đại – Ancient Continent từ A -Z “.

Phần lớn các ae game thủ chúng ta thường “mất bò mới lo làm chuồng”, khoảng 5/2017 và trước đó có rất nhiều người mất tài khoản hay thậm chí họ không hiểu tại sao tài khoản mình bị mất? 1 ngày nào đó bạn đăng nhập game và nhận được thông báo “Không thể tìm thấy người chơi với tài khoản này”, bạn ko thể sử dụng được email login được nữa. Lúc này chắn chắn tài khoản của bạn đã bị thay đổi email, sau bài viết hướng dẫn thay đổi tài khoản email trong Lục Địa Cổ Đại – tôi biết rằng có 1 số người lợi dụng bài viết này làm tiền đề để “đánh cắp” tài khoản của người khác. Nhưng đó là điều ko thể tránh khỏi, bởi những người mới chơi thường ko thể lường trước được những hiểm họa đằng sau việc mua bán tài khoản VIP giá rẻ, nhiều món gold blah blahh…trong game này có những con cáo già như “Tiêu Nại” guild Đại Việt đã từng có ý định lừa lấy tài khoản của tôi nhưng rất tiếc ko thể qua mặt được Sabo. Sau đây là 2 cách đơn giản để bảo vệ tài khoản của bạn:

1KHÔNG CHIA SẺ TÀI KHOẢN CHO BẤT CỨ AI

Đó là điều chắc chắn bạn nên làm, trừ khi người được bạn chia sẻ phải tin cậy như gặp mặt ngoài đời hay đã từng làm việc với nhau. Tuy nhiên tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra, như trường hợp của tôi chả hạn dùng uy tín của bạn thân để giúp người khác lấy lại tài khoản, nhưng khi có sự cố xảy ra nó quay ngoắt 180*, phủi đít và kêu tôi là thằng ăn cắp? thật nực cười? và ko ai khác chính là thanh niên đầu lợn ảo tưởng hàng đầu ACVN – Thịnh Krampus. GM cũng có những chính sách về tài khoản rất rõ ràng, bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tài khoản của mình và nếu bị mất thì đó là lỗi của bạn.

2KHÔNG MUA, BÁN TÀI KHOẢN VỚI NGƯỜI LẠ

Chỉ vì ko biết cách bảo mật tài khoản mà rất nhiều người bị mất tài khoản…trong Lục Địa Cổ Đại

Hầu hết những người mới chơi thường bị lừa khi mua phải tài khoản từ những kẻ lạ mặt, những con “cáo già” như Tiêu Nại là một điển hình. Một số người mua xong tài khoản nhưng chỉ đổi mật khẩu và ngây thơ nghĩ rằng như vậy là xong. Tất nhiên người ta có thể lấy lại mật khẩu thông qua email, vậy nên nếu mua acc bạn phải chắc chắn rằng mình thay đổi được email đăng nhập. Hoặc chắc cú hơn đó là lấy luôn email của chủ cũ và thay đổi password. Nếu có sử dụng gmail thì bật luôn mât khẩu 2 lớp qua điện thoại. Như vậy bạn mới có thể yên tâm sau khi đã mua tài khoản đó mà ko sợ bị lấy lại. Trong game Lục Địa Cổ Đại hiện tại với các tài khoản từ VIP0 – VIP3 bạn có thể mail cho GM và thay đổi email 1 cách dễ dàng mà ko gặp khó khăn nào cả. Tuy nhiên tài khoản từ VIP 4 trở lên nếu muốn thay đổi email bạn phải có xác nhận từ email đó cho GM mới đổi được. Nhưng vẫn có cách đổi email mà không cần xác nhận với những tài khoản VIP cao tuy nhiên mình ko tiện chia sẻ ở đây bởi sẽ có nhiều kẻ lợi dụng điều đó để đánh cắp tài khoản của người khác.

MỘT SỐ CHIÊU TRÒ TINH VI CỦA KẺ XẤU

  1. Bạn rao bán tài khoản nhưng rất có thể bạn sẽ là người bị mất nếu như không biết những điều này: Để lộ số GOLD, hình ảnh trang bị hero, đồ đạc các kiểu, tên tài khoản…từng đó thông tin thôi là cũng đủ để bạn mất oan tài khoản rồi. Vì để đổi được email tài khoản GM sẽ yêu cầu thông tin về số GOLD, hình ảnh acc… Có thể kẻ xấu sẽ mail cho GM với nội dung rằng: Tôi bị quên mật khẩu, ko nhớ tài khoản email đăng nhập. Và tất nhiên kẻ xấu sẽ sử dụng thông tin mà bạn cung cấp để đưa cho GM, OK và xong bạn bị mất tài khoản mà không hiểu tại sao mình mất. Hoặc với những tài khoản từ VIP0 – VIP3 người mua yêu cầu vào acc để xem trực tiếp, với những lời lẽ rất là “mật ngọt”. Với tâm lý muốn bán acc nhanh, vả lại cả tháng mới có 1 thằng hỏi mua thì thôi cho nó vào acc xem thoải mái rồi đổi mật khẩu sau cũng dc. Nhưng đời đéo như mơ, một khi đã vào được acc rồi, thì nó chỉ cần chụp hình tài khoản sau đó bấm vào forum, liên hệ GM. Và ngày hôm sau đừng hỏi tại sao là bạn không vào được tài khoản.
  2. Ví dụ như bạn lọt vào tầm ngắm kẻ xấu, nó sẽ tìm mọi cách để tiếp cận bạn. Từ việc add BBM làm quen, có nhiều trường hợp là “giả nữ” nữa. Gớm avata để gái xinh 1 cái thì mấy ông thi nhau add, hướng dẫn rất nhiệt tình “chơi game này như nào”, “hero này lên đồ gì”… Nói chung mục đích là “nằm vùng” và “chờ thời” để lấy tài khoản của người khác. Có thể 1 ngày nào đó bạn share tài khoản trong group BBM, trên kênh bang nhờ war hay đi Phantom, hoặc hoạt động một thời gian ở guild và nhận được sự tin tưởng nên được người khác đưa acc. Đó rất mất thời gian, nhưng để đạt được mục đích thì kẻ xấu ko chừa một thủ đoạn nào. Qua hành trình hơn 1 năm trải nghiệm game Lục Địa Cổ Đại, tôi có thể nói với bạn rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Vậy nên nếu bạn có hỏi tôi làm thế nào để bảo mật tài khoản của mình tốt nhất thì hãy đọc lại CÁCH 1.

Kết: Như vậy qua bài viết này bạn đã biết được 2 cách đơn giản để bảo mật tài khoản trong Lục Địa Cổ Đại một cách tốt nhất, cũng như hình dung được giang hồ hiểm ác như thế nào nếu như bạn ko biết những điều cần phải biết. Cảm ơn và hãy thảo luận với tôi về những cách bảo mật tài khoản của bạn xuống phía dưới comment nhé. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ nó với bạn bè!

Sabo – Guild One Piece FC

 

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

7 Comments on "2 cách đơn giản để bảo mật tài khoản của bạn tốt nhất trong Lục Địa Cổ Đại"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
[ ]
[ ]
23 comments

e từng bị mất tài khoản một lần, giờ nhớ lại vẫn thấy bực

[ ]
[ ]
23 comments

e được cho mà a