Xin chào các bạn, hôm nay tất cả những thắc mắc của các bạn về Lục Địa Cổ Đại sẽ được game thủ TYVN – Saori Hara trả lời. Là một trong những game thủ hàng đầu của ACVN chắc hẳn những câu trả lời sẽ làm cho bạn thỏa mãn và phấn khích. Nào bây giờ chúng ta cùng đến với câu hỏi đầu tiên.

1Kháng cự tấn công là gì, kháng cự bùa phép là gì, kháng cự bùa phép chí mạng là gì?

Các chỉ số phòng thủ trong lục địa cổ đại

– Kháng cự tấn công giảm phần trăm tấn công cơ bản của hero. VD: Hero địch có tấn công cơ bản là 500 + 1500, hero mình kháng cự tấn công là 60% thì hero mình phải nhận 40% dame của tấn công cơ bản của nó = 800 dame. Lưu ý đây chưa tính phòng thủ và team nó ko có kiếm vàng, nếu team nó có kiếm vàng thì hero mình kháng cự tấn công tối đa cũng chỉ được 50%.

– Kháng cự bùa phép giảm phần trăm skill chủ động, dame phép hay dame thần thánh (của phù thuỷ máu).
VD: hero mình có kháng cự bùa phép là 30%, skill 2 của phù thuỷ máu là 900 (khi max skill 5) thì hero mình nhận dame của phù nó là 70% của 900 = 630 (chưa tính crit skill). Nói thêm về vấn đề kháng cự bùa phép, bình thường hero chỉ có kháng cự bùa phép từ 0 – 30%, vậy tại sao lại có cái gậy công lý vàng (gậy arena) để hạn chế kháng cự bùa phép là 40%? Vấn đề nó nằm ở cái áo vàng nó buff 30% kháng cự bùa phép trong 8s khi bị đánh và nó có thể xếp chồng hay còn gọi là cộng dồn.

– Kháng cự bùa phép chí mạng là giảm phần trăm dame phép khi nó crit skill, điểm đặc biệt của kháng cự bùa phép chí mạng là nó có thể làm cho dame phép = 0 khi kháng cự bùa phép ≥ sát thương bùa phép chí mạng. Chính lý do đó mới xuất hiện những hero đeo vương miện bóng đêm (mũ arena) và rèn kháng cự bùa phép chí mạng để phế phù thuỷ máu ở thời điểm trước big update.

VD: Phù: skill 2 là 900, crit skill là 500%. Team nó có gậy arena vàng.

Tank mình kháng cự bùa phép 30%, kháng cự bùa phép chí mạng 75%, tank đeo áo arena vàng. 

2Phòng thủ VL, Phòng thủ XT, Phòng thủ BP các chỉ số phòng thủ này có nghĩa là để giảm dame theo từng hệ VL, XT, BP đúng ko? Nếu PTVL, PTXT, PTBP lớn hơn 100% thì có bị ăn dame ko ah.

– Đúng là  PTVL, PTBP, PTXT để giảm dame theo từng hệ. Chỉ số này ≥ 100% thì sẽ không bị ăn dame khi nó chưa có đồ giới hạn chỉ số phòng thủ, bình thường thì nó sẽ có và mình sẽ phải ăn 50%.

3Debuff có nghĩa là gì?

– Debuff là những hiệu ứng gây bất lợi cho ta, ví dụ như đá đen làm chậm, kyle giảm buff máu demi, babarian gây hỗn loạn…

Đọc tiếp Phần 2: Hỏi Xoáy Đáp Xoay – Lục Địa Cổ Đại

Kết: Như vậy sau phần đầu tiên bạn đã hiểu được cơ bản các khái niệm về Lục Địa Cổ Đại rồi, phần tiếp theo chúng ta sẽ hiểu hơn về các khắc chế hero. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về Lục Địa Cổ Đại hãy gửi cho chúng tôi tại đây. Cảm ơn và hãy thảo luận xuống phía dưới bằng cách comment.

Sabo – Guild One Piece FC

 

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

6 Comments on "[Hỏi Xoáy – Đáp Xoay] Lục Địa Cổ Đại – Phần 1"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Blacksmith
Blacksmith
3 comments

Khi ptvl, ptvl, ptxt ≥100% thì ko bị ăn damge. Mình cầm con Gree ptvl >100% vào phantom4 bọn này chỉ có damge ptvl mà tự tin nhảy vào con thằn lằn mổ 2 cái die là như thế nào?