Chơi game mà không biết bắt đầu từ đâu thì cũng giống như Lạc Trôi vậy...

Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nên chọn team gì khi mới chơi và mặc đồ như thế nào thì phù hợp. Bài viết thuộc series “Hướng dẫn chơi Ancient Continent A – Z”.

Cách đây đúng 1 năm (vào đầu tháng 3/2016). Tôi “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới game Ancient Continent. Cũng như các bạn mới chơi bây giờ mọi thứ đều bỡ ngỡ, mông lung và thậm chí đến hoạt động hay nhất của game này là WAR các bạn cũng không biết. Mới chơi thì chỉ nghĩ làm sao để đi hết được các chế độ (câu chuyện, anh hùng, khó), thời điểm đó thì cứ có đồ gì thì mặc vào cho hero thôi chứ chưa nghĩ tới sâu xa sau này như nào… Vậy mới chơi các bạn phải làm gì? Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 2 việc quan trọng nhất bạn phải làm để tiết kiệm thời gian cũng như làm thế nào chơi hiệu quả để đạt được mục đích của mình sớm nhất.

#1/ Vào bang mạnh nhất: Tại sao lại vào bang mạnh nhất? bởi vì bang mạnh nhất sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh nhất, hỗ trợ bạn không chỉ đi bóng ma (phantom) mà còn tư duy chiến lược để chơi tốn ít thời gian mà hiệu quả cao. Mới chơi thì không thể nào biết được bang nào là bang mạnh nhất đâu, phải mất rất nhiều thời gian thử nghiệm “Thử và Sai”, trải nghiệm ở nhiều bang khác nhau thì mới có thể đánh giá được. Trước khi lập bang tôi cũng có nhiều trải nghiệm như vậy rồi và kể cả bây giờ tôi cũng có nhiều acc clone ở khắp các guild (tại sao tôi có nhiều acc ở các guild khác thì tôi sẽ nói ở các bài viết sau). Nên tôi sẽ đưa ra cho bạn top 3 guild bạn nên vào và phát triển lâu dài ở đó:
+ Đệ Nhất: ĐN là guild mạnh nhất sau TYVN (Tôi yêu Việt Nam), họ có nhiều nguồn lực sẽ hộ trợ bạn rất tốt cả tư duy và chiến thuật. ĐN khác với tất cả ở bang khác là có GÁI =))). Nếu bạn muốn giao lưu có thể liên hệ bang chủ Ngọc Tân bên đó.
+ One Piece FC: OP là guild của tôi sáng lập nên. Cũng có bài viết nói về quá trình hình thành và phát triển cho đến bây giờ. Nếu để mà so sánh với guild Đệ Nhất thì các bạn cứ nghĩ OP là Singapore và ĐN là Mỹ. Bạn muốn sống ở Sing hay Mỹ thì đó là lựa chọn của bạn.
+ Lạc Hồng: Là 1 guild cũng có từ thời tôi mới chơi, ở đây khá tốt, bang chủ là những người “cứng tuổi” nếu tửu lượng bạn kém thì ko nên vào.

#2/ Định hướng: Dù chơi game hay làm việc gì đi chăng nữa bạn cũng cần có điều này. Tôi đã từng nói qua ở bài viết “Để trở thành game thủ PRO”. Sau khi vào được bang rồi bạn cần được biết bạn nên chơi team gì? mất bao lâu để bạn lên được team đó? khi nào mình có thể được xếp vào đội hình war của guild? đó là những điều cơ bản bạn phải nắm rõ nếu muốn đi nhanh hơn. Khi tôi mới chơi không ai nói cho tôi điều này? tôi cũng không biết được những bang mạnh và tốt để vào. Và điều tồi tệ hơn là không tìm được đúng người để hỏi? khi mới chơi thì gặp ai cũng hỏi, mỗi người nói 1 kiểu và đôi khi bạn bị rối tung lên vì không biết nên nghe theo ai? Phải mãi về sau chơi được hơn 2 tháng tôi mới phát hiện ra 1 bí mật. Bí mật này giúp cho tôi có được ngày hôm nay, dù là chơi game hay làm gì ngoài cuộc sống bạn nên biết điều này. Đó là ” Học từ người giỏi nhất “, tôi đã mất nhiều thời gian để học từ những những người giỏi nhất, kinh nghiệm nhất và ngày sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết khi mới chơi thì nên chơi team gì, lên đồ ra sao?

+ Team 1: Oakley, Chim sấm, Demi, Panda. Tôi có 1 bài viết riêng về team này rồi nên không muốn nói thêm trong bài viết này. Hãy tham khảo bài viết – Hướng dẫn xây dựng team phép cơ bản ở đây. Bạn nên nhớ rằng hầu hết các cao thủ chơi AC ở Việt Nam đều chơi team này trước tiên.

+ Team 2: Oakley, Chim sấm, Pháp sư Ida, Demi. Tôi có 1 bài viết riêng về team này rồi nên không muốn nói thêm trong bài viết này. Hãy tham khảo bài viết – Hướng dẫn xây dựng team phép nâng cao ở đây. Game thủ TYVN – Saori Hara đã từng rất bá đạo khi chơi team này, ngày đó tôi rất ngưỡng mộ và bị mê hoặc ngay sau khi chứng kiến anh ấy PK trong war.

+ Team 3: Oakley, Chim sấm, Pháp sư Ida, Kyle. Hãy tham khảo bài viết – Hướng dẫn xây dựng team phép cao cấp ở đây.  Game thủ Bitano Lầu Xanh cũ cũng huy hoàng 1 thời, hay hiện tại là anh [OP] – HeodauTheo rất thành công khi chơi team này. Cách để bạn thắng được những người lực chiến cao gấp đôi mình. Khi biết sử dụng team phép bạn sẽ không cưỡng lại được vì team này quá hay.

+ Team 4: Oakley, Cung, Paul, Bò. Team này thì lực chiến tầm thấp và trung cỡ 35k đổ lại thì chơi rất bá đạo. Tôi cũng có 1 bài viết riêng về team này, bạn có thể tham khảo bài viết – Hướng dẫn chơi team solo dame tầm trung ở đây.

+ Team 5: Oakley, Demi, Phù thủy máu, Thiên thần sa ngã (hay gọi là chó). Mình sẽ cập nhật bài viết hướng dẫn sau.
+ Team 6: Oakley, Demi, Phù thủy máu, Kyle. Mình sẽ cập nhật bài viết hướng dẫn sau.

*****Bonus: Nói thêm về hướng đi của các bạn trước khi đưa ra quyết định chọn team gì. Có 2 lựa chọn để bạn theo đuổi đó là chơi team phép hoặc solo dame. Nó gần gần như kiểu là quan văn và quan võ. Team phép thì tinh tế và uyển chuyển còn team solo dame thì mạnh mẽ và trâu chó blah blah =)))
– Team phép: Như mình đã nói ở phần trên, chơi team phép từ cơ bản đến cao cấp thì chỉ xoay quanh mấy hero đó thôi. Tầm lực chiến 35k ăn lực chiến 60k là chuyện bình thường. Hầu hết những cao thủ AC thường chơi team phép đầu tiên sau đó chuyển qua solo dame. Tuy nhiên cũng có số hiếm 1% những người chọn team phép là team chính, nếu bạn muốn theo hướng này hãy đọc kỹ 3 phần tôi viết và liên hệ a [OP] – HeoDauTheo BBM: 7BEABF64 người chơi team phép từ đầu đến giờ. War luôn mang về 3 trận thắng, ăn tháp khó nhất nên lúc nào cũng có trong đội hình war của One Piece FC.
– Team Solo dame: Để chơi solo dame bạn nên chơi team 5 hoặc 6. Để chơi theo hướng này bạn sẽ phải rất kiên trì bởi vì kiếm huy chương Phù thủy máu, Kyle ban đầu là rất khó với những người không nạp VIP. 2 huy chương này ko thể kiếm được trong các chế độ anh hùng, rương hay khó. Bạn phải đổi 4 huy chương khác để đổi lấy huy chương PTM hoặc Kyle. Hoặc dùng điểm công trạng để mua ở thành 9 ( 8000 điểm/1 HC, 1 ngày mua được 1 cái). Hoặc đánh boss Phù Thủy Máu và Kyle để kiếm HC. Mà để dùng được team này bạn phải max skill 5 mới chơi ngon được. Trước đó có những người nạp VIP4 và biết cách chơi hiệu quả thì sau 7 tháng mới max được Phù, Kyle, Chó chưa kể bạn còn phải mất huy chương để rèn. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chơi theo hướng solo dame không?  Nếu bạn xác định chơi lâu dài thì hẵng theo đuổi, còn nếu băn khoăn chuyện nạp VIP hay không thì tham khảo bài viết –  Hướng dẫn chơi Ancient Continent hiệu quả khi nâng cấp tài khoản lên VIP 4 và 7.

Update: 29/1/2018 – 2 guild Đệ Nhất và Lạc Hồng đã dừng hoạt động nên bác nào muốn xin gia nhập guild OP thì liên hệ BBM mình nhé.

Tổng kết: Qua bài viết này bạn có một cái nhìn tổng quan về định hướng và cách chọn team gì khi mới chơi. Tôi đã mất 1 năm để chơi, học từ những người giỏi nhất và chia sẻ cho bạn những điều này. Mới chơi ham học hỏi là tốt nhưng quan trọng hơn hết là hỏi đúng người và chơi cùng ai. Dù lựa chọn như thế nào thì bạn cũng may mắn hơn so với những người ngoài kia còn không biết mình phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung hãy liên hệ với mình qua BBM – 335871D3 (Sabo)
Mã giới thiệu giành cho người mới chơi: 7490587762

Sabo – Guild One Piece FC (Copy vui lòng ghi rõ nguồn bài viết, cảm ơn).

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

9 Comments on "Định hướng newbie Ancient Continent – Mới chơi nên bắt đầu từ đâu? [Phần 1]"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Crimes Kate
Crimes Kate
3 comments

Đọc xong e vẫn chơi dở ẹt ah a ơi :((

Natsu
Natsu
9 comments

Muốn có team nhanh là phải có tướng, muốn có tướng là phải có tiền, muốn có tiền là phải đi nạp ,mà người ta ko muốn nạp thì phải tiết kiệm mà tiết kiệm thì rõ lâu 2 3 tháng mới có 12 con hero vậy nên làm thế nào để kiếm tiền nhanh gọn ạ mà đừng có nói đến cái 5 cánh kiếm vàng đơn giản nhé

Tào Tháo
Tào Tháo
3 comments

Thời đấy mà ta đọc đuợc bài viết này thì ta chiếm thiên hạ lâu rồi :))

Wish
Wish
2 comments

Bài viết vui và có nhiều nội dung thú vị. Anh em xem thêm bài này có thể có thêm nhiều thông tin làm sao rèn cho hiệu quả.

Long
Long
1 comments

Cảm ơn bài viết rất hay, hi vọng bác sẽ có thêm nhiều bài khác nữa.