Breaking Bad Criminal Elements

Sau một tháng trải nghiệm và giành khá nhiều time cho “Breaking Bad: Criminal Elements” mình nhận thấy rằng đây là một game tồi tệ, nhạt nhẽo vô cùng. Không chỉ mình và nhiều gamer hâm mộ series phim Breaking Bad đã kỳ vọng rất nhiều, thật khó có thể tin rằng điều này lại xảy ra với FTX Games một nhà phát hành đã thành công trong việc chuyển thể phim Narcos thành game. Nhưng có lẽ với “Breaking Bad: Criminal Elements” họ đã thất bại rồi.

#1/ Game chậm Update và Fix lỗi

Đó là điều đầu tiên khiến tôi và gamer khác cảm thấy chán nản. Mặc dù game mới ra mặt dc 1 tháng nhưng quá ít cập nhật và những lỗi như đơn giản hiển thị sai lệch TOP Player ở Regional lại không fix triệt để. Không ít các gamer khác than thở đủ các kiểu nào là report ở trong game cũng như page nhà phát hành nhưng tất cả chỉ nhận về một câu trả lời quen thuộc “Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết về vấn đề này! Chúng tôi nhận thức được, và đang cố gắng khắc phục. Đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để sớm có một giải pháp.”  Bộ phận support có lẽ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất tiếp nhận yêu cầu và trả lời rất máy móc.
Thực sự họ không có chuyên môn kỹ thuật để giải đáp thắc mắc cần thiết cho gamer. Kể cả có nhân viên hỗ trợ riêng qua email nhưng mình thấy những câu trả lời đều không thỏa đáng và thiếu thuyết phục. Đỉnh điểm có gamer nước ngoài ức chế và nghĩ rằng admin page nhà phát hành phản hồi chả khác nào “robot” cả. Trong khi đó 1 số game chiến thuật khác như Red tides lại giành được sự quan tâm lớn từ cộng đồng, được update liên tục và mình thấy họ làm truyền thông rất tốt.

#2/ Game tương tác còn nhiều hạn chế

Chả ngoa chút nào khi nói rằng đây là game “thủ dâm” cả. Sự tương tác giữa các gamer với nhau rất ít, kênh chat chỉ hiển thị ở mỗi quốc gia độc lập mặc dù game hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điểm trừ tiếp nữa là chưa thể kết bạn được với nhau, số gamer chơi game này ở VN là không nhiều. Game cũng 500k+ lượt tải nhưng thử tìm kiếm group để trao đổi trên FB cũng không có luôn. Mặc dù nhà phát hành tạo ra sân chơi riêng để thảo luận trên forum nhưng mình thấy chỉ có lác đác vài post. Ức chế cái là đăng ký tài khoản trên đó cũng khó khăn, đơn giản là mình ko trả lời dc câu hỏi hóc búa này: What color is an orange? =))).

Breaking Bad Criminal Elements
Frum nhạt nhẽo và khó khăn trong việc đăng ký tài khoản…

Sau khi làm xong 2 nhiệm vụ cốt truyện chính Act 1 và 2 thì cốt truyện dừng lại. Màn nhiệm vụ tiếp theo Gus Fring thì khóa, có lẽ rất lâu nữa mới chúng ta mới dc thấy phòng Lab hoành tráng như trong phim.
Game hiện tại phần lớn time giành cho nâng cấp nhà, căn cứ, chiếm tài nguyên rồi mất và trả thù người chơi khác… Tóm lại là NHẠT!

#3/ Đây không phải là lỗi game mà đó là tính năng

Breaking Bad Criminal Elements
Breaking Bad Criminal Elements – Level chênh lệch quá cao làm sao để tiếp tục đây?

Thật hài hước là “Breaking Bad: Criminal Elements” diễn ra y như vậy. Như mình đã nói ở phần trước đó là level Enemy Chempound rất cao, hiện tại mình level 29 nhưng level EC tới tận 41 và nó quá chênh lệch. Tất nhiên là để thay đổi kẻ thù thì mình phải xem quảng cáo. Nhưng khổ nỗi là có khi xem quảng cáo level EC có thể giữ nguyên hoặc may mắn thì hạ xuống, điều đó đồng nghĩa với việc rằng điểm CÚP của bạn sẽ bị trừ đi.
Trên forum cũng đã có không ít gamer khác than thở về điều đó và mình hiểu rằng đây là ý đồ của nhà phát hành rồi chứ không phải là lỗi như chúng ta vẫn nghĩ đâu =))). Nếu bạn là người mê game này và tiếp tục theo đuổi thì việc xem quảng cáo hằng ngày đó là điều hiển nhiên phải tới.

Kết: Những gì mình thấy FTX Games làm với “Breaking Bad: Criminal Elements” thật đáng thất vọng. Là một fans của Series phim Breaking Bad tôi rất không hài lòng về cái game không khác gì “mỳ ăn liền” này. Thật đáng tiếc nhưng cũng chưa biết được tương lai của game này thế nào, liệu rằng NPH có chịu thay đổi và tạo một luồng gió mới cho dòng game chiến thuật này không? chúng ta hãy cùng chờ xem.

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

5 Comments on "“Breaking Bad: Criminal Elements” cú lừa ngoạn mục đến từ FTX Games"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Kami
1 comments

hosting của bạn dùng gói nào mà nhanh vậy?

tôn thép sáng chinh
1 comments

Tôi đã chơi trò này thời gian rãnh tôi rất thích nó.

CONG
2 comments

bài viết của bạn rất hay

CONG
2 comments

ồ trò này mình thấy rất thú vị để mình tải về chơi xem sao