Trận đấu đi vào lịch sử của OP trước BJVN

Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC. Hôm nay mình sẽ không hướng dẫn hay chia sẻ gì về game Ancient Continent cả, bài viết này chỉ muốn nhìn lại guild BJVN (Bonjour Vietnam) một trong những guild mạnh nhất của Việt Nam, đã từng thắng được G CHINA. Ở đó đã từng có những huyền thoại, những người khai phá game này đầu tiên ở VN như: Devil (Jamo), Nirvana (Suzuki), Ndka (Huang Yaoshi), Chjm_xjnk (Roro). Nhưng rất tiếc lại lụi bại dưới thời Nhà Trắng :).

#1/ Cùng nhìn lại quá khứ hào hùng của BJVN theo lời kể của game thủ huyền thoại Ndka một trong những người dịch game này sang Tiếng Việt.

Khi game này mới ra thì ở VN có 2 guild mạnh nhất đó là VietnamPeaceĂn nhậu. Sau đó gộp lại thành guild BonjourVietnam. Trước khi hack gold thì ae trong guild chuyên tìm bug, dùng bug điều khiển cho hero trong arena đánh con dame phía sau được luôn. Sau đó GM ra bản PC, lúc này ae chơi trên máy tính nên việc tìm ra bug cũng dễ hơn. Có bác Devil (Jamo) và Nirvana (giờ là Suzuki) lợi dụng bản PC để hack được gold. Devil giờ là BB_888888 bên TQ acc vàng, rèn 5.

Thời điểm cả guild BJVN hack gold, để tránh GM để ý 1 số ae phân tán sang guild khác nhưng GM vẫn phát hiện được. Họ check lại database và phát hiện các thành viên guild BJVN có phát sinh dữ liệu lớn trên server. Họ rà soát và banned nick Chjm_xjnk, Suzuki đầu tiên. Sau đó là đến Ndka và 1 số acc khác. Khi ae bị banned toàn bộ acc. Bác Ndka thay mặt ae trong guild viết 1 tâm thư gửi cho GM. Riêng Devil (Jamo) khi đó được GM liên hệ để tư vấn các lỗ hổng trên server. Sau vụ đó GM vì cũng nể Devil (Jamo) nên đã trả lại acc cho ae nhưng đã bị reset về thời điểm trước khi bị hack hết, lúc này ae giống như 1 phút lên tiên và rồi vụt tắt. Nhận lại acc nhưng lúc này ae cũng bắt đầu chán game rồi nên để lại acc cho ae khác hết.

Sau vụ đó bác Devil tạo 1 acc mới tên là Jamo để test game. Sau vụ tư vấn fix hack, GM nâng acc trắng Jamo lên acc tím. Để tránh bị tụi China dòm ngó thì GM nâng dần lên VIP 12. Những gì mà acc Jamo test và hack được vẫn còn dc giữ đến bây giờ. Lúc đó acc Jamo dc GM cho lên rèn 3 nhưng nhờ acc Jamo có nguyên liệu khủng nên lên rèn 5 là sớm hay muộn. Kể từ đó chúng ta ko còn được thấy Jamo nữa, có nhiều người nói rằng Jamo đã bán lại acc cho tàu. Acc đó được đổi tên thành BB_888888. Jamo là 1 ông trùm về hack lúc đó, đến GM còn phải sợ :)).

#2/ Tại sao BJVN dưới thời Nhà Trắng lại lụi bại?

Bản thân mình cũng là thành viên của BJVN từ đầu 5/2016. Lúc đó BJVN là 1 trong những G khá mạnh về war 20 cũng như war 10 (tuy nhiên xếp sau Lầu Xanh, có phần ngang cơ Đệ Nhất, Đặc Công). Sở hữu những người PK khá tốt ở top dưới như Hoàng Hay, Betterman (The_King), FireLady, Rồng con và siêu sao +Tuân.Phạm+.  Đó gần như là linh hồn của BJVN. Nếu mất đi 1 trong những người này BJVN không khác gì 1 cơ thể không chân, không tay. Đó sẽ là một sự mất mát rất lớn về chất xám. Và phải nói rằng mình học hỏi được rất nhiều khi ở đây, cách PK khi war cũng như kiến thức từ Nhích, Saori ở trong group chia sẻ. Đó là những gì hay ho mà mình còn nhớ lại khi ở BJVN. Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi, cách nhìn nhận cũng như tương lai của BJVN bắt đầu trở nên u ám từ đây sau khi những sự kiện này xảy ra:

  1. Sự ra đi của +Tuân.Phạm+, không biết lý do tại sao nhưng lý do mình ở BJVN là để xem +Tuân.Pham+ Pk khi war (acc này là TYVN – Saori Hara cầm và cũng là game thủ PK war hay nhất Việt Nam). Tất nhiên sau mình sẽ có 1 bài viết riêng về những người giỏi nhất game này.
  2. Lúc đó mới thành lập Liên Minh rèn và BJVN trong LM đó. Mình là newbie nên không biết điều này nên có gọi bác Hungvt qua rèn. Bác Hungvt qua share rèn và lúc đó có 1 số ae khác cũng sử dụng rèn điều này khiến bang chủ lúc đó là Nhà Trắng rất tức giận. Vì trong LM rèn thì tất cả nhưng guild trong LM chỉ sử dụng rèn của Saori – Hara thôi. Sự việc sẽ chẳng có gì là phức tạp khi bác NT bảo Hungvt nhẹ nhàng ko dc share rèn là xong. Đằng này xóa luôn rèn của họ (xóa share rèn lúc đó mất vài trăm gold thì phải). Kể từ lúc này trở đi BJVN có thêm 1 kẻ thù là đó là Hungvt.
  3. Sau 1 số trận thằng war 20 bang chủ BJVN là Nhà Trắng bắt đầu kiêu ngạo quá lố đó là chat trên world nói rằng 1 guild tiềm năng phát triển phải là war 20. Guild Lầu Xanh war 10 là không có tương lai, không phát triển blah blahhh…Bản thân họ ko biết rằng G Lầu Xanh là guild mạnh nhất ở Việt Nam war 10 với tầm LC 400 – 500k lúc bấy giờ. Không động vào ai lại động đúng vào LX =))), quá là ngông cuồng :v. Những kẻ thân là bang chủ nhưng không biết mình là ai, không biết thực lực của mình ra sao thì sớm muộn cũng lụi bại.
  4. BJVN sau đó 1 số acc PK hay như Rồng con, Fire Angel do Thúy cầm (Dragonite bây giờ) hay TYVN – Hoàng Sa được cho newbie cầm nên BJVN war ngày một yếu đi. Cho đi cũng tốt nhưng nếu người cầm acc ko học hỏi như chủ cũ thì không khác gì có bảo kiếm trong tay mà không biết dùng :)).
  5. Sau tất cả những điều trên mình nhận thấy BJVN ko còn được như trước nữa, nhìn vào 1 Guild mà đến bang chủ còn không đam mê thì sao dẫn dắt nổi ae. Mình quyết định ra đi và phát triển G riêng đó là One Piece FC. Sau 1 quãng thời gian tự học hỏi và phát triển cuối cùng mình cũng có 1 G khá tốt, tốt như thế nào thì mình sẽ nói riêng ở 1 bài viết khác. Và điều gì đến cũng sẽ đến G mình phát triển sau hơn 2 tháng đã gặp BJVN ở trận war 20 đầu tiên. Với mình thì đó là 1 điều hết sức thú vị, mình chỉ coi đây là 1 trận war 20 bình thường và vui vẻ. Nhưng không bang chủ BJVN Nhà Trắng lại không nghĩ như vậy. Sau 1 ngày chuẩn bị xong và hôm sau bắt đầu war. Mới tỉnh dậy đã thấy ngay bác NT chửi cả guild OP nhằm kick động ae bên mình đánh trước. OP lúc này cũng có 1 số acc của ae bên G Lầu Xanh qua hỗ trợ sau sự kiện G Liên Minh thành lập. Và thế là 1 số ae bên mình phản hồi lại những gì mà bác NT nói. Ở đây mình ko bàn tới đúng sai mà chỉ là không hiểu 1 điều 1 G như BJVN mạnh hơn OP về mọi mặt ( thời gian phát triển, kinh nghiệm, acc khủng…) nhưng lại đi chơi mấy cái trò kick động vớ vẩn, rồi kick mình ra khỏi group BBM vì sợ lộ chiến thuật. Thật sự cách hành xử này quá nhỏ nhen, không xứng đáng là 1 người anh cả :). Mình kêu gọi toàn thể ae không cãi nhau với bang chủ BJVN nữa và tập trung vào war. Được sự hỗ trợ nhiệt tình của ae bên LX, cùng lối chơi kỷ luật. Và thế là điều kỳ diệu xảy ra. BJVN không những thua OP với tỷ số 50 – 46 mà còn phải chịu 1 nỗi nhục mà họ tự biết. Sau trận đó bang chủ BJVN Nhà Trắng từ chức và Dragonite lên thay. Nội bộ lúc này bắt đầu lục đục, BJVN mất thêm những nhân vật chủ chốt. Đó là cái kết cho những kẻ ngạo mạn không biết mình là ai.
Trận đấu đi vào lịch sử của OP trước BJVN
Trận đấu đi vào lịch sử của OP trước BJVN

Kể từ sau trận thua đó, BJVN gặp OP và nhận những thất bại nặng nề hơn, đỉnh điểm là trận OP ăn BJVN tới 57 tháp. Bên kia 1 số acc bỏ war khi nhìn vào kết quả đáng sợ này. Sau trận đó BJVN chuyển qua war 10 nhưng gặp OP vẫn thua. Điều đáng buồn là ngày xưa bang chủ BJVN là Nhà Trắng nói G Lầu Xanh war 10 không phát triển, không có tương lai thì bây giờ BJVN lại bỏ war 20 và quay trở lại với điều đó. Vậy BJVN dưới thời Dragonite có khá hơn Nhà Trắng không?

Hãy nhìn vào kết quả những trận war gần đây của BJVN mọi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình? BJVN sẽ đi về đâu ? nếu họ muốn gây dựng lại 1 BJVN huyền thoại thì hãy làm 3 điều đơn giản sau đây, cách mà mình đã đưa One Piece FC lên bản đồ game chỉ sau 5 tháng chơi game.

  1. Xiết chặt kỷ luật war, điều quan trọng nhất khi war dù là 10 hay 20. OP mạnh bởi điều này chứ không phải ở bên bạn có siêu sao hay acc khủng nào. Bên OP không bao giờ có chuyện bỏ war cả, ngay cả khi thua đi chăng nữa cũng phải đánh hết. Thua phải thua trong tư thế ngẩng cao đầu :).
  2. Ăn hết tháp dưới trước sau đó tháp trên mới dc đánh, hoặc nếu trên đánh trước thì phải chọn tháp ngang cơ trở lên. Hầu hết các Guild ở VN coi thường điều này, hoặc biết mà ko làm nên thường nhận những kết quả đáng tiếc. Không thực hiện dc điều này thì tốt nhất nên bỏ war 20.
  3. Tôn trọng đối thủ dù họ có yếu hơn mình như thế nào đi nữa. BJVN đã nhận nhiều những bài học như thế này từ OP rồi. Và tất nhiên tìm hiểu đối thủ trước khi war. Bên BJVN có thể không biết OP như nào nhưng OP lại biết rất rõ BJVN như nào, từ tính cách cũng như cách đánh của 1 số người top trên hay top dưới.

Kết: Việc thành hay bại của 1 Guild thì đều do người lãnh đạo quyết định hết. Là bang chủ bạn nên chịu trách nhiệm trước toàn thể các thành viên trong nhóm thay vì đổ lỗi cho họ. Muốn guild mạnh thì phải chơi với guild mạnh và không ngừng học hỏi. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, nếu bạn thích thì Like và comment cảm nhận xuống bên dưới nhé 🙂

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

4 Comments on "BJVN thời Dragonite có khá hơn thời Nhà Trắng?"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
natsu
natsu
9 comments

woa chiến thắng oanh liệt vãi! Mà em cũng sắp lập bang rùi khoảng 2 tuần ji đấy , nên mấy anh cho em xin chút lời khuyên! =^~^=

DEVIL
DEVIL
3 comments

alo

DEVIL
DEVIL
3 comments

:d