Xin chào các bạn, mình là Sabo guild One Piece FC đây. Xin lỗi tất cả các bạn vì những hứa hẹn của mình trước đó về một bài viết review 2 heroes mới trong Ancient Continent, chúng có ảnh hưởng như thế nào tới thời điểm hiện tại, những định hướng trước đó của mình cho newbie còn đúng nữa hay không…blah blahhh. Bạn sẽ có câu trả lời ngay sau khi đọc bài viết này.
[Bài viết thuộc series “Hướng dẫn chơi Ancient Continent A – Z (Lục Địa Cổ Đại)”]

Đầu tiên phải nói rằng sự xuất hiện của 2 hero mới (THOR, FURYK) này làm đảo lộn toàn bộ “cách chơi “, “tư duy chiến thuật” nó giống như một cuộc cách mạng vậy. Mọi thứ thay đổi, những cách nghĩ cũ, chiến thuật cũ, hay những định hướng trước đó đều vứt đi gần hết. Đồng nghĩa với việc nếu bạn không thay đổi và thích nghi thì bạn “CHẾT”. Ngay bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu những thay đổi đó nhé.

PHẦN I – NHỮNG THAY ĐỔI

#1/ THOR:  Đây là nguyên nhân chính làm thay đổi mọi thứ, hẳn các bạn còn nhớ ở các phiên bản trước từ 20.0 trở lại các hero solo dame như Thiên Thần Sa Ngã (Chó), Phù Thủy Máu được sử dụng rất nhiều ở các trận war. Đó là 2 hero dame chính không thể thiếu. Đi đâu cũng thấy bộ đôi sát thủ Phù + Chó  hay Phù + Kyle… Thời điểm đó nhà nhà đua nhau rèn cho dame to, ai cũng muốn sở hữu 1 con Chó Thần có Sát thương chí mạng cao, 1 con Phù bỏ vòng cơ hội trên 90% với sát thương phép khủng. Và guild Tôi yêu ViệtNam (TYVN) làm rất tốt việc đó, họ luôn đi đầu và sở hữu những team thủ hay, chất với những dòng rèn khủng. Bởi vậy mà TYVN là guild thống trị game Ancient Continent trong suốt gần 1 năm 2016. Có thể bạn chưa biết để build 1 team thủ hay khó gấp ngàn lần build 1 team để công. Và tốn đến hàng triệu VNĐ để build dc một team thủ bá đạo được trong 3 – 6 tháng. Những team solo dame bá nhất ở bản trước (Súng, Phù, Chó, Kyle) thì sang bản này bị phế 90%. Tại sao lại như vậy, Vì “THẦN THOR” xuất hiện, mọi thứ đảo lộn hết cả kiểu như “Nhà tranh cũng như nhà ngói”, Hero dù dame to đến mấy gặp THOR thì cũng tắt điện, lúc này game ở trạng thái cân bằng hơn. Bắt đầu bước vào một thời kỳ mới. Thời kỳ của “ĐI CỬA HẬU”, đọc tiếp rồi bạn sẽ hiểu.

THOR – Hero tank không thể thiếu ở version 21.2

– Skill 1: Lời nguyền (Chủ động)
Đại khái là trong phạm vi 900 – ra skill đối phương sẽ mất -912 máu , và cũng trong phạm vi đó sẽ chọn 1 kẻ thù ngẫu nhiên và bị mất máu tương đương với 15% trên tổng dame mà Thor nhận được. Skill này bựa ở cái là hồi chiêu có 8 giây. Nên nếu bạn rèn Thor mà có dòng -1 thì nên giữ lại. Những vẫn ưu tiên số 1 là rèn dc 0,5.

– Skill 2: Soul Link ( Liên tục)
Nội lực duy trì 27, trong phạm vi 800 các hero phía bên mình nhận 5% dame từ Thor.

– Skill 3: ko có gì ngoài +6400 máu

– Skill 4: Hình ảnh gương ( Bị động )
Ở đây nó ko nói rõ skill này bật khi nào rất chung chung chỉ nói là “ ở những khoảng thời gian ”. Khi skill này bật thì tank phía bên kia sẽ bị đẩy và con hero gần nhất con tank bị đẩy sẽ nhận thêm 20% dame dc chia sẻ từ Thor (Hồi chiêu 20s). Ví dụ khi dùng Súng đi công Thor chả hạn có thể phát đầu hoặc phát thứ 2 bạn đẩy dc Thor nhưng kéo theo đó là tank của bạn cũng bị đẩy theo. Và con gần nhất tank bên mình nhận thêm 20% dame từ Thor đối phương.
– Skill 5: Khi 1 hero nào đó bên mình bị chết và con hero nào phía bên kia bị nguyền rủa ( tức dính skill 1 của Thor bên mình) thì sẽ mất thêm 30% máu của hero bị chết (đi 1 cục máu luôn).

***Đánh giá:
Thor là 1 trong những hero cực kỳ khó chịu, khó giết và ko thể dồn dame giết tank dễ dàng như các bản trước. Bởi vậy nên bản này các hero solo dame bị phế gần hết. Chó có thể sử dụng dc còn Phù Thủy Máu được cho vào tủ kính trưng bày. Lúc nào đi Phantom mode hay Boss đầu lâu thì lấy ra dùng vẫn ngon). Bởi vậy nên game thủ TYVN – Saori Hara mới nói đây là thời đại của “ĐI CỬA HẬU” tức là ko giết dc Thor thì mình giết mấy con đằng sau. Không nói nhiều – Thor là lựa chọn không thể thiếu trong đội hình ở phiên bản này.

#2/ Furyk: Theo GM – đây là hero mạnh mẽ có khả năng điều khiển con rối, không những mang lại hạnh phúc cho bạn mình mà còn mang lại nỗi khiếp sợ cho kẻ thù.

Furyk là 1 hero khá hay – hỗ trợ đồng đội tốt

– Skill 1: Trong phạm vi 900 các hero bị trừ -1140 máu, ngoài ra copy 1 kẻ thù như rối với sức mạnh tấn công bằng 20% của bản copy. Skill này khá là bá, ở phiên bản trước trị được Chó Thần có Sát thương chí mạng cao trên 600% ko hề đơn giản nhưng bản này Chó Thần sợ Furyk như thể “Người yêu của bạn đến tháng mà chưa thấy kinh đâu =))) ”Tuy nhiên skill 1 này của Furyk bị skill của Thầy tu khắc chế.

– Skill 2: Kiểm soát – Tăng 24% Kháng cự tấn trông trong phạm vi 1200, skill này mình cảm thấy hơi vô dụng.

– Skill 3: Đọc trong game Ancient Continent nó dịch ko hiểu gì luôn thật ấy, test nhiều và game thủ TYVN – Saori Hara giải thích thế này. Sau khi Furyk sử dụng skill 1 tạo rối (hết 8s rối chết) xong thì nó ngẫu nhiên hồi 21% AP, 21% HP cho 1 con bên team mình và reset skill ngẫu nhiên 1 con về 0. Khác với skill reset CD đếm ngược của Iron. Ví dụ như Chó thả skill xong và còn 10s nữa thì mới dc thả tiếp chả hạn. Furyk buff cho cái về 0 và Chó thả skill luôn.

– Skill 4: Theo TYVN – Saori Hara thì hiểu đơn giản thì đó là skill đánh lan.  Ví dụ: Furyk đánh tank mất 1k máu 1 phát thì ngẫu nhiên 1 con hero của địch ở phía sau sẽ bị -1k5 máu (Trong phạm vi 350).

– Skill 5: Thì quá dễ hiểu rồi, dame cơ bản của Furyk tăng 20%. Nhất là khi Fu sử dụng skill 1 để copy 1 hero địch, dame cơ bản tăng thêm hữu dụng nhất khi công những team có Chó. Nhìn Fu copy Chó Thần và Crit mấy k máu 1 phát mới thấy thốn.

***Đánh giá: Furyk là 1 hero khá hay – hỗ trợ tốt cho đồng đội, có thể mọi người chưa hiểu rõ về skill nên hiện tại hero này ít được sử dụng. Với nhiều người Furyk vẫn còn là một bí ẩn. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khác về hero này và có nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng team.

#3/ Iron: Theo GM – Thomas là hero khoác trên mình 1 bộ giáp bằng kim loại, tất cả những kẻ đi theo a ta sẽ bị ảnh hưởng mà không biết gì. Cách đây 1 năm mình vẫn dùng iron để chơi phép thời còn chưa có áo vàng, theo thời gian hero này được sử dụng với Chó Thần – thủ khá khó chịu. Và phiên bản này chỉ với 1 thay đổi nhỏ – Iron trở thành 1 trong những hero nguy hiểm nhất.

Iron 1 trong những hero nguy hiểm nhất version 21.2

– Skill 1: Phong ấn – Phạm vi 900 (Chỉ số máu -1140) Trong 6s hero đối thủ ko sử dụng được skill chủ động nào.

– Skill 2: Lời nguyền phong ấn – Phạm vi 1200 – Chọn 1 kẻ thù ngẫu nhiên ko thể sử dụng bất kỳ kỹ năng chủ động nào trong 1s. Cơ hội ra chiêu là 16%, nội lực cần thiết 13,5.

– Skill 3: Khi các hero bên mình sử dụng bất kỳ kỹ năng chủ động nào, có cơ hội 20% giảm 3s hồi chiêu của skill của tất cả đồng đội. Nếu trong team bạn có hero nào thời gian hồi chiêu thấp, ví dụ như Ida rèn được 4 dòng hồi chiêu -1. CD của Ida lúc này có thể về 0.

– Skill 4: Phạm vi 1200 cho tất cả các hero nhóm THÔNG THÁI. Tấn công +250, Sát thương bùa phép chí mạng: +100%.

– Skill 5: Sau khi sử dụng skill 1 Phong ấn và kết thúc lúc này Iron có 35% cơ hội  reset CD skill của đối phương. Một vòng lặp liên tục, liên tục. Bạn cứ tượng tượng đơn giản như này: Bạn đang “làm tình” với gấu và cứ khi nào bạn chuẩn bị “ra” thì skill 5 của iron lúc nãy sẽ làm cho bạn quay lại trạng thái ban đầu vào đúng thời điểm bạn phong độ nhất. Như kiểu sắp về tới đích rồi lại quay về vị trí ban đầu và chạy lại tiếp ấy. Ban đầu ra phiên bản mới GM buff cho nó tận 50% sau bá quá nên điều chỉnh lại còn 35%.

***Đánh giá: Sau Thor – Iron là hero ko thể thiếu trong đội hình war, bộ đôi này kết hợp với nhau hoàn hảo như cá với nước vậy, sự khó chịu và độ nguy hiểm thì anh ấy có thừa. Nếu bạn chưa có iron trong đội hình thì đó là lỗi của bạn, hãy đầu tư iron ngay từ bây giờ.

#4/ Gấu trúc Panda: Không những giỏi võ mà còn là cận vệ vững chắc của công chúa. Chắc hẳn rất nhiều người mới chơi không còn lạ gì với cặp đôi Panda và Chim sấm rồi. Từ thời chim trắng còn chưa mọc lông, Panda đã có trong đội hình chiến đấu của team phép – sự lựa chọn hoàn hảo lúc bấy giờ. Nhưng càng lên cao Panda ít được sử dụng hơn, thay vào đó là những team solo dame. Phải nói rằng ở bản update này GM đã thay đổi và buff cho Panda để anh ấy có thể trở lại và lợi hại hơn xưa gấp nhiều lần.
– Skill 1: Đột kích hay còn gọi là “GOM BI” chỉ cần điều chỉnh thời gian CD còn 15s (bản cũ 20s) – Phạm vi 900 (bản cũ 600). Nhất là sau bản update kế tiếp ngày 27/7 –  Trang bị tiên tiến khi nâng cấp sẽ không tăng thêm phạm vi. Điều đó có nghĩa là PANDA chỉ cần 2 lần GOM BI là gom được cả 4 hero lại với nhau. GOM lại xong làm gì thì mình có video bên dưới để minh họa.

Panda siêu né khủng nhất Server của game thủ TYVN – Saori Hara. Ước mơ của nhiều anh em :))

***Đánh giá: Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết hero tank nào có thể thay thế được THOR thì PANDA là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng cá nhân thì mình thích sử dụng cả 2 ở trong đội hình chiến đấu. Ở phiên bản này PANDA Full né đang là xu hướng, nếu bạn còn đang ko biết bắt đầu từ đâu thì hãy thử PANDA đi.

PHẦN II – HƯỚNG ĐI MỚI CHO NEWBIE

Cách đây 6 tháng mình có viết 1 bài Định hướng newbie Ancient Continent – Mới chơi nên bắt đầu từ đâu. Nhưng chỉ 5 tháng sau mọi thứ đã khác, sau khi bản update tháng 7/2017 mọi thứ đảo lộn hết cả, vậy nên nếu bạn là người mới chơi thì hãy build team theo những cách bên dưới: ở bản này như mình đã nói ở trên team solo dame gần như bị phế hoàn toàn, nên phần lớn team mình giới thiệu sau đây đều là team phép và tất cả chỉ xoay quanh các hero Oakley, Thor, Kyle, Iron, Ida, Panda, Demi, Chim sấm

#1/ Lực chiến < 30k: Tôi vẫn khuyên bạn nên chơi Oakley, Demi, Chim sấm, Panda Hoặc Oakley, Demi, Chim sấm, Iron. Trong đó Iron và Panda là 2 hero rất quan trọng sau này. Nên tích lũy càng nhiều huy chương càng tốt, sau này lực chiến trên 50k up max skill cũng chưa muộn. Iron ở tầm lực chiến này chỉ cần level 30 là dùng được rồi, chủ yếu sự có mặt của iron lúc này để kick hoạt skill 4 +100% sát thương phép chí mạng chi Chim sấm. Về tank các bạn có thể ưu tiên lên Thor vì sau này tank chủ yếu là dùng Thor, ở lực chiến <30k chỉ cần up level lên 35 là dc rồi, sau đó có điều kiện hơn thì up max skill sau.
>>Tham khảo thêm cách build team: Oakley, Demi, Chim sấm, Panda ở đây<<

#2/ Lực chiến 30k – 35k: Với những người thích kiểu sức mạnh, “bạo dâm” thì nên trải nghiệm team này – Oakley, Cung, Paul, Bò. Ở tầm lực chiến này chơi rất là hay. >>Bạn có thể tham khảo cách build team ở đây<<. Hoặc 1 trong những team mà mọi người cũng hay lựa chọn đó là Oakley, Demi, Paul, Súng. Nhưng có điều nếu chơi Súng thì bắt buộc phải max skill thì mới hữu dụng. Ở bản này súng sau khi max skill có 60% cơ hội đẩy tank đối phương nhưng chơi súng vẫn là hên xui thôi, phong cách này thường hợp với những người thích phiêu lưu, trong 1 số game như Dota gọi là “những pha combat ảo diệu”. Người chơi súng giỏi phải biết cách xoay sở khi súng ko đẩy được phát nào. Ở TYVN có một huyền thoại chơi Súng – mọi người thường gọi anh ấy là TYVN – Sói Cảnh (Dongnd). Nếu bạn muốn trở thành PRO khi chơi hero này hãy liên hệ với a ấy qua BBM: 7AEDE07A

#3/ Lực chiến 35k trở đi: Ngày trước tôi có định hướng các bạn nên chơi Phù thủy máu, Chó, Kyle. Ở các phiên bản trước thì tầm LC này bộ 3 hero solo dame này quá bá đạo, gần như không có gì có thể cản được. Sang tới version 21.2 này tôi thấy Chó hay Kyle vẫn dùng để war được. Trong 1 số trường hợp Phù thủy máu vẫn dùng được nhưng ít đi rất nhiều so với trước. Nếu bạn không lên Phù hoặc Chó thì sau này rất khó có thể đi được boss đầu lâu, mà ko đi được boss đầu lâu bạn sẽ bị thụt lùi rất nhiều so với người khác. Vì phần thưởng boss đầu lâu gấp 4 lần boss thường. Vậy nên là vẫn phải lên thôi.
>>Tham khảo về cách đánh boss đầu lâu ở đây<<

#4/ Lực chiến 50k trở lên: Tầm LC này hiện tại bạn đang ở arena B2, B1 hoặc lên A1 (Đấu trường cao nhất bây giờ). Một trong những team hay nhất từ phiên bản trước, mà sau đó update còn bá hơn đó là Oakley, Panda, Kyle, Ida (Sau bản Update Ancient Continent thì Oakley có thể thay bằng Thor, Kyle thay bằng Iron). Người phát kiến ra team đó là bác Hải PS, Nick ingame hiện tại là [JL] Phantom Stranger. Hiện bác vẫn đang đầu quân cho TYVN. Và tất nhiên TYVN vẫn là bang mạnh nhất bây giờ. Team này hiện tại mình thấy công hay thủ đều gần như toàn diện, bởi đó sự kết hợp hoàn hảo giữa Ida, Panda, Iron. Panda thì gom các hero bên kia vào, Iron thì khóa skill, Ida thì xả skill như mưa. Tất nhiên để lên được team này bạn phải rèn được cho Ida ít nhất là 3 món có dòng hồi chiêu. Dù bạn thủ thế nào đi nữa thì thời điểm hiện lại vẫn rất khó chống được bộ 3 hero này. Bộ 3 này làm tôi lại nhớ tới combo Rylai, Puck, Magnus trong Dota rất khủng khiếp. Nên nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy định hướng lên team này càng nhanh càng tốt.

Dưới đây sẽ là VIDEO review về những team mà mình định hướng cũng như 1 số team phổ biến hiện nay:

#1 – Thor, Ida, Iron, Panda (Team hiện tại của mình)
#2 – Thor, Demi, Iron, Kyle (Team công và thủ phổ biến hiện tại)

Video 2 nói về bô 3 team:
#3/ Panda, Thầy tu, Iron, Furyk
(TYVN – Saori Hara)
#4/ Panda, Ida, Thầy tu, Iron (Phong Min)
#5/ Panda, Demi, Thầy tu, Iron (TYVN – Bố Già)

Kết: Qua bài viết này bạn đã hình dung được rõ ràng hơn về hero mới, những thay đổi trong bản cập nhật Ancient Continent tháng 7/2017, những định hướng mới sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn chính xác, đó cũng là nền tảng để bạn có thể xây dựng những team của riêng mình với những cách chơi sáng tạo hơn nữa. Cảm ơn đã đọc bài chia sẻ của mình và comment ý kiến của bạn để bài viết được hoàn thiện hơn nhé.
Cảm ơn rất nhiều tới TYVN – Saori Hara, Rang Rang đã hỗ trợ, giúp mình có thêm kiến thức để chia sẻ cho mọi người !!!

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung hãy liên hệ với mình qua BBM – 335871D3 (Sabo)

Sabo 
– Guild One Piece FC

 

 

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

7 Comments on "[Ancient Continent] Review về 2 heroes mới tháng 7/2017 và hướng đi nào cho newbie?"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
[ ]
[ ]
23 comments

lạ nhỉ, em tưởng ida thời gian hồi chiêu nhanh nhất là 7 giây, nhưng trên video tại sao mới có 3 giây đã dùng được rồi???

Lê Huy
7 comments

Game này là game gì thế Định, thấy cậu am hiểu thật

Luân
Luân
8 comments

Chuẩn bị chuẩn qua Thor thôi, review đầy đủ quá bác

Thanh Long
Thanh Long
2 comments

Cảm ơn bài viết rất chất, thật may mắn khi đọc được những chia sẻ này.