Các nguyên tắc vàng khi war trong Lục Địa Cổ Đại

Xin chào các bạn, mình là Sabo đây. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 nguyên tắc vàng quan trọng khi war trong Lục Địa Cổ Đại. Bài viết thuộc Phần 2 Series “Hướng dẫn war toàn tập trong Lục Địa Cổ Đại”.

Phần lớn mọi người không đạt được kết quả cao, số trận thắng là rất ít bởi vì bạn không tuần thủ các nguyên tắc. Tất nhiên thời điểm hiện tại khi mình viết bài viết này các giá trị về “kỷ luật”, “sự tôn trọng” giữa những người chơi với nhau hay giữa bạn và bang chủ guild không còn được tốt như 1 năm về trước (đầu năm 2016). Lúc mình mới biết chơi Lục Địa Cổ Đại và lên được team phép cơ bản để war, đó thực sự là một điều tuyệt vời. Cảm giác lúc đó rất háo hức, phấn khích khi được xếp vào danh sách war và hồi hộp chờ đợi xem đối thủ của mình ở trận sau là guild nào? Mình không biết các bạn mới chơi, những người đang war ở tầm lực chiến guild 400 – 500k còn có những cảm xúc này không? bởi vì giai đoạn lực chiến của bạn tầm 20k – 30k war cực kỳ vui, thú vị. Lúc này war các bạn sử dụng các kỹ năng bằng tay là chủ yếu, khác với solo dame chủ yếu là dùng auto là nhiều. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cách mà guild mình One Piece FC đã sử dụng từ rất lâu và hiện tại guild ở trong top 7 bang có số trận thắng nhiều nhất trên toàn thế giới.

1WAR KỶ LUẬT

War kỷ luật bạn có thể thắng được đối thủ có lực chiến cao hơn bạn…

Điều này thì ở guild nào cũng nhắc tới, nhưng ít có guild nào thực hiện thường xuyên và làm cho nó trở thành “văn hóa guild”. Vâng ở các guild tôi thường thấy ông bang chủ nói với các thành viên mình rằng: “Mọi người đánh cẩn thận nhé”, “Mọi người để bên kia đánh trước để xem đồ nhé”, “Mọi người đánh đừng có chủ quan”,…Và còn rất nhiều nữa. Nhưng ông bang chủ vừa nói xong cái là y như rằng đâu lại vào đấy, mình thích thì mình cứ sập thôi. Nhìn vào nhật ký war phần công mà cứ thấy đỏ lòm là chả muốn đánh rồi. Vậy làm thế nào để cải thiện điều này? Để war kỷ luật trong Lục Địa Cổ Đại thì trước hết:
+ Mỗi thành viên phải ý thức được rằng đây không phải sân chơi “cá nhân” thích thể hiện. Đây là game chiến thuật đồng đội, chỉ một sai lầm nhỏ của bạn cũng có thể dẫn đến guild bạn thua trong đáng tiếc. Vậy nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy thảo luận trước khi war trên kênh guild hoặc group BBM, điều này giúp tỷ lệ win của bạn cao hơn.
+ Guild bạn phải có người quản war, thường là những người có kinh nghiệm nhất làm việc này. Điều này giúp cho bạn tránh được tình trạng mà các thành viên thích đánh kiểu gì thì đánh, nếu không quản được và dẫn tới thua nhiều trận liên tục dẫn đến ae nản, thua lúc này nó trở thành thói quen. Khi đó guild bạn sẽ nhận được ít điểm, ảnh hưởng tới việc phát triển chung và khả năng cao là giải tán sớm. Tuy nhiên 1 số ý kiến cho rằng tôi không thích người khác quản lý tôi, tôi thích đánh theo cách của tôi, tôi đánh cứ miễn sao win 3/3 là được chứ gì? Tôi cũng đồng ý với cách nghĩ này nhưng đó là số ít, những người war mà tự ý thức được rằng đặt tập thể lên trên hết thì hiếm lắm. 1 số guild mạnh nhất như TYVN thì việc quản war là không cần thiết, bởi họ đã có rất nhiều kinh nghiệm cùng với việc đi đầu trong việc xây dựng team nên bạn không thể so bì theo lối tư duy đó được và mình nghĩ rằng vẫn cần có người quản hoặc điều phối toàn trận đấu.

2TÂM LÝ KHI WAR

Tâm lý tốt bạn có thể ăn max tháp và có những trận thắng ngoạn mục trong Lục Địa Cổ Đại

Khi war mình ghét nhất những ai có tư tưởng bàn lùi, trận đấu chưa kết thúc mà cứ nói tào lao trên kênh là thua rồi này nọ. Điều này ảnh hưởng tới các thành viên khác, dẫn đến tâm lý hoang mang khi bước vào trận đấu hoặc do tâm lý căng thẳng nên chọn nhầm đối thủ chả hạn nên kết quả sẽ thảm bại là điều chắc chắn. 30 chưa phải là tết nên ae cứ đánh hết mình, tin tưởng vào đồng đội. Mỗi người cùng hỗ trợ nhau những lượt đánh cuối cùng thì kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều. OP từng có những trận đấu lội ngược dòng, những trận đấu đi vào lịch sử cũng bởi vì sự gắn kết giữa các thành viên và quan trọng sự định hướng của người đứng đầu.

3NGÀY CHUẨN BỊ

Trong Lục Địa Cổ Đại khi war chúng ta có tận 1 ngày để chuẩn bị vậy nên đó cũng chính là cơ hội để ae có thể nghiên cứu trước đối thủ của mình. Tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn 1 điều rằng lực chiến team thủ arena và lực chiến trong team war là trùng nhau. Nếu đối thủ của bạn không set team thủ thì hệ thống sẽ dùng team thủ của arena làm team war luôn. Khi đó nếu cùng bảng đấu, bạn có cơ hội được test free 5 lần. Cơ hội thắng của bạn lúc này sẽ cao hơn. Chủ động sẽ giúp kết quả của bạn tốt hơn, cách đây 1 năm khi war mình luôn nhắc nhở ae điều đơn giản này và có những trận war mình sẵn sàng bỏ TOP arena để sử dụng những lượt đó test đối thủ. Nếu bạn là mẫu người luôn nghĩ về lợi ích của guild trước tiên hãy thực hiện điều đơn giản này nhé.

Đọc tiếp Phần 3: Tầm quan trọng của người quản war trong Lục Địa Cổ Đại

Kết: Như vậy qua bài viết này bạn đã học được những điều cơ bản, những nguyên tắc vàng rất quan trọng khi war trong Lục Địa Cổ Đại. Nếu bạn là người mới chơi đó là cẩm nang không thể thiếu hoặc bạn đang là bang chủ thì đó là kim chỉ nam định hướng cho các thành viên trong nhóm. Cảm ơn bạn đã đọc và hãy thảo luận với tôi tại đây, xuống phía dưới comment nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung hãy liên hệ với mình qua BBM – 335871D3 (Sabo)

Sabo 
– Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

1 Comment on "3 nguyên tắc vàng quan trọng khi war trong Lục Địa Cổ Đại – Phần 2"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Văn phòng luật sư Hà Nội
3 comments

Những thông tin vô cùng hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ!