Lục Địa Cổ Đại - War

Xin chào các bạn, mình là Sabo đây. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 lý do khiến guild của bạn không thể “ngóc đầu lên được” trong Lục Địa Cổ Đại. Bài viết thuộc Series: “Hướng dẫn war toàn tập trong Lục Địa Cổ Đại”.

Tại sao mình lại đặt tiêu đề như vậy? bởi vì thời gian gần đây mình nhận thấy rằng 1 số guild của VN phải nói là rất “tù”. Mặc dù guild có RÈN 5 hẳn hoi nhưng đó không phải là yếu tố then chốt giúp 1 guild phát triển được hay không? mà mọi thành bại của 1 guild đều do người “chủ guild” quyết định. Bạn nghĩ mình có phát triển được hay không khi ở 1 guild mà từ “bang chủ” tới “phó bang” đều bỏ war? gặp bang yếu thì war rất nhiệt tình nhưng gặp bang mạnh cái là chán chẳng buồn đánh. Vậy lý do gì khiến guild của bạn không thể “ngóc đầu lên được”?

3 Lý do guild không phát triển - trong Lục Địa Cổ Đại
Trả lời được câu hỏi này là bạn sẽ đi được đúng đường…trong Lục Địa Cổ Đại

1ĐÉO CÓ ĐỊNH HƯỚNG GÌ

Đây là điểm mấu chốt đầu tiên, nếu không có định hướng chả khác nào bạn đang lái một con thuyền mà chẳng biết nó đi đâu về đâu? Rồi một ngày nào đó có thể đâm phải một tảng băng hay rơi vào vòng luẩn quẩn đi một vòng và quay lại điểm cũ. Thật là nguy hiểm cho những ai đang ở trên 1 con thuyền như vậy. Tôi có thể kể cho các bạn câu chuyện về thành viên hiện tại của guild tôi để thấy rõ điều này:
**** Wanted: Vào guild của tôi từ đầu 4/2017, trước đó ở bên VinaGuild. Xuất phát điểm chỉ là chơi team phép, là một trong những người war tốt nhất bên VNG, tình cờ qua đánh nhờ boss Phù thủy máu sau đó ở lại guild One Piece FC cho tới bây giờ. Con đường nghệ thuật chơi team phép của bác ấy kết thúc khi ra phiên bản mới update 22/7 Lục Địa Cổ Đại. Và quá trình thay đổi bắt đầu khi nhận được định hướng từ tôi, từ thời điểm đó tới nay đã trải qua các team:
1-  Thor, Phù thủy máu, Kyle, Demi
2 – Thor, Kyle, Iron, Demi
3 – Thor, Panda, Iron, Ida (Ida đã 4 – 1)
4 – Panda, Iron, Kyle, Ida
Như các bạn có thể thấy nhờ có định hướng rõ ràng và sự tác động liên tục từ tôi mà bác ấy đã đạt những thành quả rất tuyệt vời. Trong khi đó ở một mặt trận khác, các thành viên ở VinaGuild hiện tại, nơi mà bác Wanted ở một thời gian khá là lâu. 90% vẫn đang ở giai đoạn 2 của bác Wanted, war vẫn chơi team Thor, Kyle, Iron, Demi. Thời điểm ra hero mới chơi team này thì OK, nhưng sau 5 tháng mà không có 1 sự thay đổi nào thì guild của bạn quá LẠC HẬU rồi. Người ta có siêu xe và chuẩn bị có máy bay đến nơi rồi mà mình vẫn còn đi xe số, trong khi đó xuất phát điểm là như nhau, chỉ khác nhau ở sự định hướng và sự lựa chọn. Vâng “sự lựa chọn” quyết định tất cả.

2ĐÉO CÓ KỶ LUẬT

Đó là tình trạng mà từ “bang chủ” tới “phó bang” bỏ war, dẫn tới các thành viên trong guild nghĩ đó là điều bình thường nên “kệ mẹ thua rồi” war làm cái đéo gì nữa. Có thể bạn thua guild khác 1, 2 thậm chí rất nhiều lần những mỗi trận bạn có 3 lượt để test, để thử sức và có thêm kinh nghiệm cho các trận sau. Nhưng KHÔNG bạn đéo đánh và bỏ war. Như vậy bạn đã mất đi những cơ hội rất lớn làm nền tảng để có thể giành chiến thắng sau này. Tôi có tư duy rất khác và không bao giờ chịu thua bất cứ guild nào cả đời cả. Chúng tôi đã từng thua Tree Fiddy khá nhiều và có những trận chỉ thua 1,2 điểm. Nhưng sau mỗi trận được tối ưu lại và thử nghiệm thì cuối cùng chúng tôi cũng có những trận thắng war 10 đầu tiên. Hồi tôi mới chơi game này nhìn trên bản đồ có Tàu, TYVNTree, với một sự tự hào rất lớn là có tên guild VN ở trên đó. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể lập bang và thắng được 1 guild đi trước mình cả 2 năm cả. Nhưng mọi điều đều có thể xảy ra vậy nên đừng ngại war với những guild mạnh hơn mình. Vì chỉ khi cọ sát với đội mạnh hơn mình mới có thể học dc từ họ. OK!

3ĐÉO CHƠI VỚI NHỮNG NGƯỜI GIỎI HƠN MÌNH

Đây là điều mà ít người làm, phần lớn trong game Lục Địa Cổ Đại có rất nhiều kẻ “Ếch ngồi đáy giếng” và GATO với những người giỏi hơn mình. Điển hình như 1 số trường hợp hay lên kênh VN chửi TYVN này nọ, trong khi đó TYVN là guild có sức ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng, cái nôi của tất cả mọi chiến thuật đều xuất phát từ đây. Những gì tôi học được và chia sẻ lại đều bắt nguồn từ TYVN vậy nên nếu guild của bạn vẫn lẹt đẹt, ko có phương hướng phát triển hãy học hỏi những guild mạnh hơn. Và nếu ở VN thì TYVN là sự lựa chọn số 1.

Kết: Qua bài viết này bạn đã thấy được những điều hết sức đơn giản để phát triển 1 guild hay khắc phục những sai lầm của mình để bắt đầu xây dựng guild bền vững trong Lục Địa Cổ Đại. Cảm ơn bạn đã đọc và hãy thảo luận với tôi xuống phía dưới bài viết nhé.

Sabo – Guild One Piece FC

Để lại bình luận của bạn, bình luận của bạn rất có ý nghĩa với tác giả ^^

3 Comments on "3 lý do khiến guild của bạn không thể “ngóc đầu lên được” trong Lục Địa Cổ Đại – Phần 6"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
[ ]
[ ]
23 comments

vãi cả “đéo”, vs cả có khi chỉ có mỗi bang chủ và vài người đi war thôi, war 10 mà có 4 người đánh, tất cả chỉ vì họ nhìn thấy bên địch mạnh là bỏ rồi